Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người nghèo
Cập nhật ngày: 10/01/2020 17:13 (GMT +7)

Ngày 10-1, các hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” của một số cơ quan, đơn vị tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

* Tại xã Động Đạt (Phú Lương), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 hộ nghèo (mỗi hộ 40 triệu đồng); Cục Thống kê tỉnh đã trao 60 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho hộ nghèo, cận nghèo; Công ty xây dựng và phát triển nông thôn miền núi hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 1 hộ nghèo với số tiền 20 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo.

Tại xã Hợp Thành, Cục Chính trị Quân khu 1 đã trao 50 suất quà cho các hộ cận nghèo. Ngân hàng TMCP Công thương Thái Nguyên trao 60 suất quà cho hộ cận nghèo. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

*Tại UBND xã Phúc Xuân, Thành đoàn Thái Nguyên, Hội Liên Hiệp Phụ nữ T.P Thái Nguyên và Liên Đoàn Lao động T.P Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Xuân yêu thương (ảnh).

Tại Chương trình, 3 đơn vị đã tặng 118 suất quà cho 118 đối tượng là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hội viên phụ nữ nghèo, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, phường phía Tây của T.P Thái Nguyên. Trong đó, có 43 suất quà dành cho hội viên phụ nữ nghèo, 30 suất quà dành cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 45 suất quà dành cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo; mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ chính, đường, miến, nước chấm và kèm 300 nghìn đồng tiền mặt.

Kinh phí thực hiện Chương trình được 3 tổ chức đoàn thể tuyên truyền hội viên, đoàn viên đơn vị và các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ.

* Tại các xã: Quân Chu, Văn Yên và Mỹ yên (Đại Từ), Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã trao tặng 156 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tại xã Ký Phú, Ngân hàng BIDV Thái Nguyên, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đã trao 88 suất quà; tại xã Hoàng Nông, Ngân hàng BIDV Thái Nguyên đã trao 22 suất quà; tại xã Bình Thuận, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Công ty xăng dầu Bắc Thái đã trao tặng 110 suất quà; tại Thị trấn Hùng Sơn và xã Hà Thượng, Công ty CP Kim loại màu, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo đã trao tặng 62 suất quà; tại xã Minh Tiến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Lữ đoàn 382 (Quân khu I) đã trao tặng 170 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Cũng trong 2 ngày (9 và 10-1), huyện Đại Từ đã tổ chức 5 đoàn đi thăm, tặng quà cho 23 gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

 Đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ tặng quà cho bà Trương Thị Ân, ở xóm Kèo Hái, xã Hoàng Nông.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã gửi lời hỏi thăm đời sống của các gia đình, đồng thời chúc các gia đình sức khỏe, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, tiếp tục xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Tại xã Phú Tiến (Định Hóa), Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên đã trao 243 suất quà Tết cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã với  tổng giá trị quà tặng 69 triệu đồng (ảnh).

* Tại xã Thượng Nung (Võ Nhai), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng 203 suất quà Tết cho hộ nghèo của xã, trị giá 500 nghìn đồng/suất (gồm 5kg gạo nếp và tiền mặt), 20 suất quà Tết cho 20 học sinh nghèo của Trường Tiểu học Lũng Luông và 48 suất quà Tết cho 48 cháu của Trường Mầm non Thượng Nung (300 nghìn đồng/suất).

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Võ Nhai tặng quà Tết các hộ nghèo xã Thượng Nung (Võ Nhai).

Cũng tại Chương trình, các trường học trên địa bàn T.P Thái Nguyên: Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tặng 30 suất quà Tết (300 nghìn đồng/suất) cho 30 cháu thuộc diện hộ nghèo của Trường Mầm non Thượng Nung; Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Ngô Quyền tặng 20 suất quà Tết (300 nghìn đồng/suất) cho 20 học sinh nghèo của Trường Tiểu học Thượng Nung.

Chiều cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với UBND xã Thượng Nung tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng 2 tuyến đường điện thắp sáng làng quê ở 2 xóm Lục Thành và Trung Thành. Hai tuyến đường điện này có tổng chiều dài 2,5km với tổng trị giá 75 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) hỗ trợ, nhân dân đóng góp ngày công đào hố, chôn cột, kéo đường dây điện.

* Cùng ngày, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và tặng quà Tết Nguyên đán năm 2020 cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tham dự có 140 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ một số phòng, ban liên quan của huyện; lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác dân tộc UBND các xã, thị trấn; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.

Tại đây, các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung về quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc...

Dịp này, UBND huyện đã tặng 104 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 104 người có uy tín trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020 (ảnh).

Nhóm P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE