Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Làm sao để phát hiện và lựa chọn đề tài mang tính thời sự, triển khai ý tưởng sáng tạo, những lỗi cần tránh khi thực hiện một tác phẩm báo chí đảm bảo chất lượng, nhất là khi tham gia các cuộc thi báo chí là nội dung lớp tập huấn do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức trong 2 ngày 6 và 7-3 tại Hà Nội (ảnh).

Tại lớp tập huấn, gần 30 học viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã được Tiến sĩ Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ (Hội Nhà báo Việt Nam) chia sẻ đặc thù, tiêu chí chấm giải một số cuộc thi báo chí do Trung ương và các bộ, ngành đang triển khai. Trên cơ sở đó, học viên tìm hiểu kỹ hơn cách phát hiện và triển khai các tác phẩm làm để đảm bảo tính thời sự, đúng, trúng và đặc trừng của từng thể tài; thể hiện sao cho hấp dẫn; kinh nghiệm từ những tác phẩm đoạt giải cao và những lỗi thường gặp, cần tránh.

Tiến sĩ Trần Bá Dung cũng phổ biến nhiều kinh nghiệm làm báo của các hãng truyền thông lớn trong nước và quốc tế; gợi mở cho học viên nhiều đề tài báo chí; xây dựng sơ đồ tư duy giúp phát hiện những vấn đề mới lạ, mô hình lập kế hoạch, xây dựng quỹ đề tài và các nguyên tắc thu thập thông tin. Đồng thời khẳng định, lĩnh vực hay địa phương nào cũng có đề tài hay, cần sự nhạy bén và góc nhìn của từng tác giả.        

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-31oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 27-31oC
  • Khu vực phía Đông 27-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE