Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chị Đỗ Thị Hạnh Linh (bên phải), con gái của bà Đặng Huyền Nga, hỏi thăm sức khỏe của mẹ qua điện thoại.
Chị Đỗ Thị Hạnh Linh (bên phải), con gái của bà Đặng Huyền Nga, hỏi thăm sức khỏe của mẹ qua điện thoại.

(TN)- Hai vụ nổ liên tiếp xảy ra vào chiều 4-8 (theo giờ Li-băng) tại khu cảng Beirut đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Theo các nhà chức trách Li-băng, tính đến ngày 7-8, vụ nổ đã khiến gần 150 người chết, ít nhất 5.000 người bị thương, gần 300.000 người mất nhà cửa, ước tính thiệt hại khoảng 10-15 tỷ USD. Trong số các nạn nhân, hiện xác định có duy nhất một người Việt Nam bị thương là người Thái Nguyên.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết: Sau khi tiếp nhận văn bản từ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin của nạn nhân quốc tịch Việt Nam tại vụ nổ ở khu cảng Beirut. Đó là  bà Đặng Huyền Nga, xóm Soi Vàng, xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên). Bà Nga bị gẫy tay, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Clemenceau, thủ đô Beirut của Li-băng. Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện công tác bảo hộ cho bà Nga nói riêng, công dân Thái Nguyên tại Li-Băng nói chung.

Liên hệ với bà Đặng Huyền Nga, chúng tôi được biết, chị bị gẫy tay phải và đã được bó bột. Hiện nay, bà Nga đã đi lại được, tuy nhiên vẫn thấy choáng, đau đầu, vai, gáy và buồn nôn. Các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Clemenceau đã khám và xác định  bà Nga không bị chấn thương sọ não nhưng cần ở lại Trung tâm để theo dõi, điều trị thêm. Sau khi bị nạn, bà Nga đã được đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Li-băng và cộng đồng người Việt tại Beirut hỏi thăm, động viên.

Kể lại về vụ nổ, bà Nga vẫn chưa hết bàng hoàng: Chiều hôm đó, tôi đang làm việc trong một ngôi nhà cách khu vực cảng Beirut hơn 100m thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Toàn bộ khu nhà rung chuyển. Tôi bị đồ đạc đổ vào người và ngất đi. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Tôi không ngờ vụ nổ thảm khốc đến vậy.

Bà Đặng Huyền Nga sang làm giúp việc gia đình tại Li-băng từ năm 2000. Cứ sau mỗi đợt hết thời hạn visa, bà lại về Việt Nam làm thủ tục và sau đó tiếp tục sang Li-băng làm việc. Gần 20 năm nơi xứ người, bà Nga đã quen với cuộc sống và ngôn ngữ ở đất nước này. Tuy nhiên, tình hình chính trị tại Li-băng thời gian gần đây không ổn định, thêm vào đó, dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nên đồng tiền của Li-băng đang bị mất giá, thu nhập của bà cũng  thấp hơn và không đều như trước.

Bà Nga cho biết: Ngôi nhà tôi đang làm việc đã bị hư hỏng nặng, không thể tiếp tục ở và làm việc, sức khỏe cũng chưa ổn định nên tôi mong sớm được về nước tĩnh dưỡng, điều trị.

Quốc Tuân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE