Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Năm 2009 nâng mức chuẩn nghèo quốc gia
Cập nhật ngày: 12/10/2008 15:49 (GMT +7)
Hộ nông dân có thu nhập bình quân đầu người từ 300.000 đồng một tháng trở xuống, hộ thành thị từ 390.000 đồng trở xuống sẽ được xếp vào diện hộ nghèo, được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Sáng nay, ông Ngô Trường Thi, Cục phó Bảo trợ Xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết, mức chuẩn nghèo trên đã được trình Thủ tướng và nếu được thông qua sẽ áp dụng từ tháng 1/2009.

 

"Nhằm hỗ trợ người nghèo trước tình hình lạm phát, chuẩn nghèo mới đã tăng 50% so với chuẩn cũ. Áp dụng chuẩn mới này, tỷ lệ hộ nghèo cả nước sẽ tăng lên 16-17%, khoảng 3 triệu hộ. Đây là một thách thức cho công cuộc giảm nghèo của Việt Nam", ông Thi nói.

 

Năm 2007, với chuẩn nghèo 200.000 và 260.000 đồng tương ứng với khu vực nông thôn và thành thị, tỷ lệ hộ nghèo cả nước là 14,7%. Mục tiêu của ngành lao động năm nay là giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 12%.

 

"Tuy nhiên, với tình hình lạm phát, cộng với thiên tai ở các tỉnh Đông Bắc, mục tiêu này có thể không đạt được. Dự kiến, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn hiện hành năm nay sẽ là 13%, khoảng 2,4 triệu hộ", ông Thi cho biết.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động Lê Bạch Hồng, hiện số người nghèo chủ yếu tập trung ở vùng nông thôn miền núi. Kể cả hộ đã thoát khỏi danh sách này thì nguy cơ tái nghèo vẫn luôn rình rập, nhất là sau những đợt thiên tai, dịch bệnh.

 

"Cuối tháng, Bộ sẽ trình Chính phủ đề án giảm nghèo bền vững cho 61 huyện nghèo cả nước, nơi có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%. Ngoài ra, Bộ cũng đề xuất những hộ đã thoát nghèo vẫn được duy trì các chính sách hỗ trợ thêm 2 năm nữa để chống tái nghèo", ông Hồng thông tin.

 

Chuẩn nghèo quốc gia là mức chi phí cho một loạt nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng lương thực và phi lương thực thiết yếu, cho phép con người có một cuộc sống khỏe mạnh. 

admin
Theo VnExpress
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE