Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy
Cập nhật ngày: 07/09/2019 09:24 (GMT +7)
 Anh Đỗ Văn Tiến (đứng giữa) tích cực sâu sát cơ sở, gần gũi với nhân dân, góp phần xây dựng xóm Tân Bình 1 ngày càng phát triển.
Anh Đỗ Văn Tiến (đứng giữa) tích cực sâu sát cơ sở, gần gũi với nhân dân, góp phần xây dựng xóm Tân Bình 1 ngày càng phát triển.

Sau gần 10 năm trở lại xóm Tân Bình 1, xã Vô Tranh (Phú Lương), chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước những đổi thay của vùng đất này. Từ Quốc lộ 3 vào trung tâm xóm, con đường đã được đổ bê tông rộng rãi, ven đường những khóm hoa tím biếc tô điểm cho bức tranh làng quê thanh bình. Những nếp nhà khang trang xen lẫn các đồi chè bát úp xanh mơn mởn. Trong sự phát triển đó, có sự đóng góp không nhỏ của anh Đỗ Văn Tiến, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Trưởng ban Hành giáo Giáo họ Tân Bình 1.

Nhắc đến anh Đỗ Văn Tiến, nhiều cán bộ xóm và người dân đều có chung nhận xét, anh xứng đáng là tấm gương về sự tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với nhân dân. Đồng chí Nguyễn Duy Vĩnh, Bí thư Chi bộ xóm Tân Bình 1 nói: “Trong công việc, hai anh em luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Từ công việc đến đời sống hằng ngày, anh Tiến luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là việc xây dựng khối đoàn kết trong khu dân cư”. Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Đỗ Văn Tiến chia sẻ: Được nhân dân tin tưởng, tôi luôn khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc gia đình, tham gia thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, anh Tiến luôn nêu cao ý thức xây dựng cộng đồng. Tại các hội nghị, cuộc họp, anh thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, trách nhiệm với mong muốn góp phần cải thiện cuộc sống của mọi gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Anh Tiến thường xuyên tham mưu, đề xuất với cấp ủy, phối hợp cùng Trưởng xóm và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn, nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Vì thế, xóm không có vụ việc phức tạp, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp. Anh tích cực tuyền truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Xóm Tân Bình 1 có 50 hộ với 203 nhân khẩu; tổng diện tích đất canh tác là 416 ha, thu nhập chủ yếu của người dân dựa vào cây chè. Trong xóm có họ đạo Tân Bình 1 và Giáo họ Tân Bình 1. Anh Tiến luôn gần gũi với nhân dân và bà con giáo dân, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo niềm tin cho bà con giáo dân. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương mới của cấp trên, anh thường đến từng gia đình tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu rõ và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành nghĩa vụ công dân, anh thường lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích để người cùng hiểu ra và thực hiện nghiêm túc. Anh và các thành viên Ban Công tác Mặt trận còn phối hợp với trưởng xóm làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân và bà con giáo dân tích cực hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả 2 năm (2016, 2017), xóm đã vận động bà con giáo dân và nhân dân hiến hơn 3.000m2 đất và tài sản trên đất, đối ứng hơn 400 triệu đồng để làm đường. Năm 2018, xóm vận động 3 hộ hiến 350m2 đất để xây dựng cầu. Ngoài ra, anh tích cực vận động nhân dân và bà con giáo dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; thành lập các tổ tự quản về bảo vệ môi trường, trồng hoa, cây cảnh một số tuyến đường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Những năm qua xóm Tân Bình 1 luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân mỗi nhân khẩu đạt 23 triệu đồng/năm. Bà con Lương - Giáo sống đoàn kết; không còn các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, việc hiếu, hỷ thực hiện theo hương ước không kéo dài, không cỗ bàn linh đình, lãng phí. Ban Công tác Mặt trận xóm Tân Bình 1 nhiều năm được đánh giá là Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện Phú Lương; nhiều năm xóm đạt khu dân cư văn hóa, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành. Năm 2018, anh Đỗ Văn Tiến vinh dự là 1 trong 70 cá nhân được dự Hội nghị biểu dương chức sắc, tín đồ tôn giáo tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” của tỉnh; là 1 trong 28 cá nhân tiêu biểu vừa được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE