Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mở rộng kiểm tra vùng cung cấp nguyên liệu sữa
Cập nhật ngày: 16/10/2008 07:59 (GMT +7)
Ngày 16/10, Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cho biết, sau khi thị trường sữa đã tạm lắng, Bộ Y tế sẽ mở rộng kiểm tra các vùng nguyên liệu sữa.

Ông Trần Quang Trung cho biết thêm, ngày 17/10, Bộ Y tế sẽ tổ chức sơ kết việc ngăn chặn sản phẩm nhiễm melamine thời gian qua, đồng thời chủ trương mở rộng kiểm tra các vùng nguyên liệu, nhằm thúc đẩy sử dụng sữa tươi nội địa sản xuất sữa.

Cũng liên quan đến việc sữa nhiễm melamine, ông Trung cũng cho biết vừa qua nhận được khiếu nại về việc giải tỏa các lô hàng ngoài lô nhiễm melamine, Bộ Y tế sẽ triển khai lấy mẫu, kiểm tra các lô còn lại theo đúng quy trình từ 17/10, bắt đầu chiến dịch khôi phục lại sản xuất cho cả bà con chăn nuôi bò và nhà sản xuất sữa.

Trong ngày 16/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã đi kiểm tra tình hình việc sản xuất và thu mua sữa tươi nguyên liệu trên địa bàn xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là một trong những điểm thu mua sữa tươi nguyên liệu của Cty Cổ phần Sữa Hà Nội.

Theo ý kiến của nhiều hộ chăn nuôi bò sữa, khi có thông tin về melamine xuất hiện, người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn vì sữa vắt ra không tiêu thụ được. Tuy nhiên, thời gian gần đây Cty Cổ phần Sữa Hà Nội đã đẩy mạnh việc thu mua 100% sản lượng sữa tươi của gia đình ông và các hộ trong xã khiến những hộ nuôi bò sữa đã yên tâm hơn.

Tại buổi làm việc với Cty Cổ phần Sữa Hà Nội, Chánh Thanh tra Trần Quang Trung đã chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp này đang gặp phải trong kinh doanh vì những ảnh hưởng của melamine. Tuy nhiên, ông Trung cũng đề nghị Cty tiếp tục kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sữa để sản xuất sản phẩm an toàn và lưu ý việc đẩy mạnh thu gom nguyên liệu sữa tươi cho người dân.
admin
Theo VNN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE