Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người khuyết tật khó khăn khi lên gờ nhà chờ xe buýt. Ảnh: Minh họa
Người khuyết tật khó khăn khi lên gờ nhà chờ xe buýt. Ảnh: Minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam về việc điều tra thống kê kết quả thực hiện chỉ tiêu: Bảo đảm điều kiện tiếp cận đối với người khuyết tật (NKT) tại các công trình công cộng, tỉnh đã giao cho Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em triển khai khảo sát hiện trạng đường tiếp cận xe lăn dành cho NKT tật trên địa bàn.

Việc khảo sát đã và đang được tiến hành tại một số cơ quan, đơn vị cấp tỉnh (gồm trụ sở UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm văn hóa, trung tâm dạy nghề, bến xe...); 3 địa phương cấp huyện (Thành phố Thái Nguyên, Thành phố Sông Công, Thị xã Phổ Yên) và 30 xã (do các đơn vị cấp huyện tự chọn); thực hiện bằng hình thức phát phiếu điều tra theo 3 mẫu do Trung ương hướng dẫn.

Bảo đảm điều kiện tiếp cận đối với NKT tại các công trình công cộng là vấn đề hết sức cần thiết, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sẻ của cộng đồng xã hội với sự thiệt thòi và những khó khăn trong sinh hoạt mà NKT phải trải qua; hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội không vật cản đối với NKT, tạo điều kiện và cơ hội để NKT hòa nhập với cộng đồng. Đây là nội dung đã được Đề án “Trợ giúp NKT giai đoạn 2012-2020” ghi rõ: Đến năm 2020, 100% công trình trụ sở làm việc của các cơ quan Nhà nước, nhà ga, bến tàu, bến xe, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở giáo dục, dạy nghề, công trình văn hóa, thể dục thể thao, nhà chung cư... bảo đảm tiếp cận cho NKT. Tuy nhiên đến nay, nhìn chung việc tiếp cận của NKT tại hầu hết các công trình nêu trên vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 

Dự kiến, giữa tháng 9, các địa phương, đơn vị trong tỉnh sẽ hoàn thành khảo sát và tổng hợp báo cáo kết quả với tỉnh và Trung ương. Kết quả khảo sát sẽ là một trong những căn cứ quan trọng để các cơ quan chuyên môn của Nhà nước xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hà Phương (TPTN)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE