Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 10-12, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt ứng dụng lâm sàng. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành lĩnh vực lâm sàng và cận lâm sàng tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Tại Hội thảo, các chuyên gia về chuẩn đoán hình ảnh đã trình bày về vai trò của chụp cắt lớp vi tính động mạch vành, MSCT (chụp cắt lớp vi tính đa dãy) trong chẩn đoán bệnh động mạch vành và ứng dụng lâm sàng của cắt lớp vi tính đa lát cắt. Tại Việt Nam, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tỷ lệ tử vong do bệnh mạch vành chiếm từ 11-36%. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể để lại hậu quả trầm trọng về sức khỏe cũng như kinh tế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để phát hiện và chẩn đoán bệnh động mạch vành, phương pháp chụp MSCT được công nhận là giải pháp thay thế có giá trị và hiệu quả nhất. Đây là kỹ thuật không xâm hại đầu tiên cho phép khảo sát trực tiếp lòng mạch để biết mức độ hẹp lòng mạch, các bất thường của động mạch vành, đồng thời đánh giá được các tính chất mảng xơ vữa động mạch. Với những ưu điểm độ phân giải, tương phản cao, thời gian nín thở thấp… việc sử dụng phương pháp chụp MSCT sẽ tăng hiệu quả trong quá trình phát hiện, chẩn đoán bệnh.

Hội thảo cũng là dịp để các bác sĩ đầu ngành lĩnh vực lâm sàng chia sẻ các thông tin bổ ích, kinh nghiệm thực tế và những ứng dụng lâm sàng của chụp MSCT trong điều trị.

Ngay sau hội thảo, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chính thức khai trương, đưa vào sử dụng hệ thống máy CT Scanner 128 dãy hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hỉnh ảnh hiện nay trên toàn quốc (ảnh).

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE