Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hết lòng vì việc chung
Cập nhật ngày: 08/06/2020 08:49 (GMT +7)
 Chị Bùi Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã Bảo Lý đến thăm gia đình hội viên Nguyễn Thị Hải, xóm Hóa, xã Bảo Lý được hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn vận động doanh nghiệp, hội viên ủng hộ, chia sẻ.
Chị Bùi Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã Bảo Lý đến thăm gia đình hội viên Nguyễn Thị Hải, xóm Hóa, xã Bảo Lý được hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn vận động doanh nghiệp, hội viên ủng hộ, chia sẻ.

“Mẹ con tôi có được mái nhà che nắng, che mưa; con tôi có xe đạp đi học… là nhờ chị Tuyết và các chị em trong Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã giúp đỡ. Hoàn cảnh của mẹ con tôi khó khăn lắm, ruộng đất ít, trong làng, ngoài xã có việc gì, ai gọi là tôi đều đi làm thuê để sinh sống qua ngày. Từ khi được Hội LHPN xã hỗ trợ xây nhà, rồi luân chuyển cho nuôi bò nái…, gia đình tôi đã thoát khỏi danh sách hộ nghèo của xóm” - Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Hải, xóm Hóa, xã Bảo Lý (Phú Bình).

Trên địa bàn xã Bảo Lý những trường hợp khó khăn như gia đình chị Hải không phải là ít. Chị Hải vì là mẹ đơn thân, sức khỏe yếu, ở cùng với mẹ đẻ và hai em gái đã ngoài 40 chưa xây dựng gia đình. "Trăn trở lớn nhất của tôi là làm thế nào để giúp đỡ những hội viên kém may mắn, yếu thế vươn lên trong cuộc sống”… - Chị Bùi Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã chia sẻ. Nghĩ là làm, chị đã bàn bạc với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã, các chi hội trưởng để tìm giải pháp tháo gỡ.

Để hỗ trợ các hội viên thoát nghèo bền vững, chị Tuyết đã chủ động xuống từng hộ hội viên nghèo tìm hiểu hoàn cảnh gia đình để vận động hội viên giúp đỡ. Đơn cử như khi xuống nhà chị Hải, thấy hai mẹ con ở trong ngôi nhà tranh vách đất đã xuống cấp, chị Tuyết đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn xã, hội viên hỗ trợ mẹ con chị Hải 20 triệu đồng cùng nhiều ngày công để xây dựng  căn nhà 2 gian vững chãi. Từ nguồn Quỹ tiết kiệm giúp hội viên nghèo, Hội LHPN xã đã mua 2 con bò nái luân chuyển cho các hội viên nghèo nuôi lấy giống, gia đình chị Hải đã được nhận bò nuôi. Từ nuôi bò, năm 2019, chị Hải đã được bán một con bê được 11 triệu đồng. Năm nay, thêm một con bê nái, mẹ con chị quyết định gây giống để nuôi và chuyển bò nái mẹ cho gia đình hội viên khác.

Ngoài gia đình chị Hải được hỗ trợ luân phiên nuôi bò nái còn có gia đình chị Đặng Thị Huệ ở xóm Dinh; chị Nguyễn Thị Thủy ở xóm Hóa...Chị Bùi Thị Tuyết đã cùng Ban Chấp hành Hội LHPN xã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tăng giàu, giảm nghèo. Hiện nay, Hội nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội cho hội viên phát triển sản xuất với 6 tỷ đồng cho 189 hộ vay; tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thành lập tổ vay vốn tại 8 xóm, đã giải ngân 17 tỷ đồng cho 178 hộ vay phát triển kinh tế. Hội còn chỉ đạo các chi hội vận động trên 1500 lượt hội viên tiết kiệm được 925 triệu đồng quay vòng cho 295 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên đã đầu tư xây dựng các mô hình trồng măng tây, khoai tây, ớt, dưa chuột, nuôi gà thả vườn và mở rộng kinh doanh nâng cao thu nhập. Từ nguồn vốn này trong 2 năm 2018, 2019, toàn xã có 7 hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo.

Ngoài huy động phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, Hội LHPN xã còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút hội viên tham gia như: Tổ chức và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã đã tuyên truyền vận động hội viên xây dựng 165 lò đốt rác mi ni; 224 bể đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng; 13 chi hội xây dựng được tuyến đường hoa do Chi hội Phụ nữ tự quản; 37 gia đình hội viên hiến gần 1.200 m2 đất làm đường giao thông… góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Nhắc đến vai trò của chị Bùi Thị Tuyết trong hoạt động Hội, chị Dương Thị Điệp, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Đình Thượng khẳng định: Chị Tuyết rất tâm huyết với hoạt động Hội. Với vai trò của người đứng đầu, chị đã cùng BCH Hội tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên. Nhờ vậy, các hoạt động của Hội những năm qua đã đi vào chiều sâu. Vào Hội, chị em phụ nữ có thêm kiến thức để xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc; nương tựa, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm giàu, giảm nghèo bền vững; chị em được tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt theo sở thích…

Không chỉ tâm huyết với phong trào chung, xây dựng Hội HLPN xã phát triển vững mạnh, gia đình chị Tuyết còn là điển hình trong phát triển kinh tế của xóm, xã. Gia đình chị xây dựng mô hình phát triển kinh tế tổng hợp: Chăn nuôi lợn nái, bò thịt, gà đồi, trồng cây ăn quả…, mỗi năm trừ chi phí, tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng. Các con chị chăm ngoan, học giỏi; gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Trò chuyện cùng chúng tôi chị bộc bạch: Tôi luôn tâm niệm dù làm việc gì lớn hay nhỏ đều phải đặt lợi ích của tập thể lên trên hết. Những việc làm của tôi cùng Hội LHPN xã đều hướng tới xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; để Hội thực sự là điểm tựa giúo hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE