Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp phần tháo gỡ khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 21/04/2020 16:15 (GMT +7)
 Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thăm, động viên, tặng quà cho người cao tuổi tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội sáng 21/4.
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thăm, động viên, tặng quà cho người cao tuổi tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội sáng 21/4.

Thời gian qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai thực hiện đồng bộ và kịp thời nhiều nội dung thuộc lĩnh vực lao động, việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần tháo gỡ khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sở đã chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số hộ gia đình có hoàn cảnh yếu thế, đặc biệt khó khăn, có nguy cơ thiếu đói do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để trợ giúp đột xuất với mức 15 kg gạo/người/tháng, đảm bảo công bằng, công khai, kịp thời. Đến nay, các huyện, thành, thị trong tỉnh đã ra quyết định thực hiện trợ cấp đột xuất cho 4.223 hộ với 9.694 khẩu; số gạo hỗ trợ là 148.845 kg gạo với tổng số tiền trị giá 2.331.790.700 đồng.

Các cơ sở trợ giúp xã hội tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng xã hội; tiến hành thống kê, nắm chắc tình hình sức khỏe, thực hiện khai báo y tế điện tử đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên và đối tượng trong các cơ sở trợ giúp xã hội, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Sở cũng đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi hồ sơ và nhận kết quả về lĩnh vực lao động, tiền lương, việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… bằng hình thức trực tuyến, điện thoại hoặc bưu điện để giảm tối đa mức độ tập trung đông người và tiếp xúc xã hội trong thực thi công vụ; chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các phiên giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm được duy trì trực tuyến để kết nối cung - cầu lao động; đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho người lao động.

Việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội cũng được phối hợp chi trả 2 tháng liền (tháng 4-5/2020) thông qua cơ quan Bưu điện, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30-4 cho 21.008 đối tượng người có công, 37.995 đối tượng bảo trợ xã hội...

Hà Phương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE