Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học được triển khai thành công tại xã Nam Hòa đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong xã.
Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học được triển khai thành công tại xã Nam Hòa đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong xã.

Với mục tiêu nâng cao đời sống cho người dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, từ năm 2016 đến nay, huyện Đồng Hỷ đã đầu tư trên 512 tỷ đồng triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn.

Huyện đã thực hiện nhiều chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo như: Dạy nghề và giải quyết việc làm; hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình kinh tế hộ gia đình; hỗ trợ về nhà ở (hỗ trợ xây mới và sửa chữa 227 ngôi nhà); hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn và xã ATK…

Thời điểm năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chiếm 21,28%, đến đầu năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,39%. Đến nay, đã có trên 3.000 hộ thoát nghèo, tương ứng với tỷ lệ thoát nghèo bình quân mỗi năm đạt 3,74%/tổng số hộ nghèo, vượt 1,74%/năm so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra.

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE