Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cung cấp gần 900 đơn vị máu cho các cơ sở điều trị
Cập nhật ngày: 11/08/2019 12:02 (GMT +7)

Ngày 11-8, Khoa Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo.

Tham gia hiến máu có 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Trường Quân sự Quân khu 1. Kết quả, Ban Tổ chức thu nhận được 600 đơn vị máu để đưa tới các cơ sở y tế phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân.

Được biết, trong nhiều năm qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thường xuyên phối hợp với các nhà trường trong quân đội vận động cán bộ, học viên hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được hàng nghìn đơn vị máu để phục vụ công tác cứu chữa cho bộ đội và nhân dân.

*Cũng trong ngày 11-8, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) phát động chương trình hiến máu tình nguyện Hè 2019 với chủ đề “Nụ cười hồng”.

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ Hè, nhưng chương trình vẫn thu hút được hàng nghìn sinh viên và các tình nguyện viên nhiệt tình tham gia. Ngay trong ngày phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu, số máu này được chuyển đến Trung tâm Huyết học (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) để cung cấp cho các cơ sở điều trị.

Được biết, vào dịp Hè, lượng máu tích trữ trong các cơ sở y tế rất khan hiếm, trong khi nhu cầu điều trị tăng cao hơn so với các thời điểm giáp Tết, hoặc mùa Xuân. Vì vậy, hàng năm, hoạt động hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Y Dược được chia làm 4 thời điểm khác nhau (mùa Xuân, mùa Hè, cuối Hè và mùa Đông). Trung bình mỗi năm, sinh viên của Trường tham gia hiến gần 2.400 đơn vị máu. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Trường đã thành lập Câu lạc bộ tình nguyện “Ngân hàng máu sống”, sẵn sàng phục vụ trực tiếp hoạt động cấp cứu, thu hút hàng trăm thành viên tự nguyện tham gia.

An Ngọc - Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE