Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng
Cập nhật ngày: 23/04/2019 09:30 (GMT +7)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh, năm 2019, thời tiết có thể diễn ra nhiều đợt nắng nóng kéo dài, đi kèm với đó là các hình thái thời tiết cực đoan như mưa bão, giông lốc. Do vậy, để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, khắc phục kịp thời khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho gần 370 nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã thực hiện hoán đổi một số máy biến áp từ khu vực non tải sang khu vực quá tải.

Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong mọi tình huống, ngay từ cuối năm 2018, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện, đồng thời xây dựng phương án cấp điện năm 2019. Trong đó, chú trọng tới tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp (TBA), điều chuyển các TBA sao cho phù hợp với tình hình khu vực, đưa ra các giải pháp điều chỉnh kết cấu đấu nối nhằm tối ưu hóa hệ thống điện. Ngay từ đầu mùa nắng nóng, Công ty đã chỉ đạo điện lực các thành, thị tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, đặc biệt vào giờ cao điểm, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Là địa bàn có lượng điện năng sử dụng tương đối lớn với trên 96 nghìn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất, Điện lực T.P Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện đầy đủ và an toàn cho người dân. Ông Vũ Đình Phước, Phó Giám đốc Điện lực T.P Thái Nguyên cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Thái Nguyên, Điện lực Thành phố thường xuyên tổ chức kiểm tra các thiết bị điện, không để xảy ra tình trạng gián đoạn cấp điện do quá tải. Từ nay đến trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đơn vị sẽ luân chuyển trên 20 máy biến áp từ khu vực non tải sang khu vực quá tải hoặc kéo thêm dây dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng cao của người dân.

Để đáp ứng nhu cầu cấp điện ngày một tăng cao trên địa bàn và ứng phó với việc quá tải điện năng tiêu thụ, nhất là trong những ngày nắng nóng, thời gian qua, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tiến hành mở rộng, hiện đại hóa lưới điện. Cụ thể, đến hết năm 2018, Công ty đã xây dựng xuất tuyến 22kV trạm 110kV Gò Đầm cấp điện cho KCN Sông Công; hoàn thành 7 công trình cấy thêm TBA phân phối cấp điện cho phụ tải; lắp đặt thiết bị chỉ báo sự cố cho lưới điện trung áp… Riêng trong quý I/2019, 6 công trình chống quá tải đã được hoàn thành đóng điện với 65 TBA.

Bên cạnh công tác đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã xây dựng nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, hạn chế tối đa những thiệt hại do vi phạm hành lang lưới điện gây ra. Trao đổi với chúng tôi, ông Phí Quang Tùng, Phó Trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Thái Nguyên cho biết: Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra đường dây để kịp thời phát hiện các hành vi xây dựng trái phép vi phạm hành lang lưới điện, đồng thời rà soát để phát quang hành lang tuyến, không để cây gãy, đổ vào đường dây, TBA khi mưa bão. Bên cạnh đó, phối hợp với địa phương các cấp, tuyên truyền tới người dân tác hại của thả diều, gây gián đoạn việc cung cấp điện…

Theo thống kê của Công ty Điện lực Thái Nguyên, trong quý I/2019, số lượng khách hàng phát triển đạt gần 2.900 khách hàng, lũy kế sản lượng điện tiêu thụ đạt gần 1.100 triệu kWh, tăng hơn 5% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng phụ tải được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh vào thời gian tới khi nắng nóng diễn ra trên diện rộng và kéo dài.

Do vậy, Công ty Điện lực Thái Nguyên khuyến cáo khách hàng chú ý thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm bằng cách sử dụng các sản phẩm, thiết bị có dán nhãn năng lượng; sử dụng các sản phẩm đèn LED trong chiếu sáng, hạn chế sử dụng những thiết bị có công suất lớn.

Đặc biệt cần sử dụng hợp lý các thiết bị làm mát trong những ngày nắng nóng, sử dụng điều hoà ở chế độ tối ưu, sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng, thường xuyên vệ sinh bảo trì điều hoà... Với khách hàng là doanh nghiệp, cần xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế sử dụng dây chuyền thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm; cắt bớt những thiết bị không cần thiết để đảm bảo an toàn cho lưới điện…

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE