Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bàn giao tôn quay, máy vò chè cho 50 hộ dân
Cập nhật ngày: 23/07/2019 13:11 (GMT +7)

Thực hiện Đề án nhân rộng làng nghề điểm năm 2019, ngày 23-7, Hiệp hội Làng nghề tỉnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao 30 tôn quay và 34 máy vò chè bằng Inox 304 cho 50 hộ dân thuộc Làng nghề chè truyền thống xóm Tân Tiến, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ).

Theo đó, tổng giá trị máy móc là 270 triệu đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 50%, người dân đối ứng 50%. Tại buổi bàn giao, các hộ dân Làng nghề đã bày tỏ niềm phấn khởi và cam kết sẽ sử dụng, bảo quản và phát huy tối đa giá trị những máy móc, thiết bị được hỗ trợ. 

Được biết, xóm Tân Tiến đón Bằng công nhận Làng nghề truyền thống vào tháng 11-2017. Xóm có 105 hộ làm chè trên tổng diện tích 55ha.

Việt Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE