Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ô-tô phát hiện và tiêu diệt virus corona (Nguyễn Đạt Hiếu, Trường tiểu học Xuân Đỉnh, Hà Nội).
Ô-tô phát hiện và tiêu diệt virus corona (Nguyễn Đạt Hiếu, Trường tiểu học Xuân Đỉnh, Hà Nội).

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô-tô mơ ước” lần thứ chín tại Việt Nam đã tìm ra chín bức tranh xuất sắc nhất tham dự vòng thi tiếp theo tại Nhật Bản. Đó là những bức tranh được đánh giá cao nhất từ 160 bức đoạt giải, trong hơn 570 nghìn tác phẩm dự thi.

Cuộc thi được Báo Nhi đồng phối hợp phát động cùng Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) với chủ đề "Chiếc ô-tô mơ ước của bạn". Lứa tuổi tham gia là các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở ba nhóm tuổi (dưới 8, 8 đến 11 và 12 đến 15) tại hai vòng thi.

Thí sinh tham gia sẽ được thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một chiếc ô-tô hay phương tiện giao thông hiện đại có khả năng biến ước mơ của em thành hiện thực. Các em có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình trong bài dự thi về chiếc ô-tô mơ ước, thí dụ: chiếc ô-tô với những tính năng, tác dụng, như: bảo vệ môi trường; chăm sóc sức khỏe; giáo dục; lợi ích chung cho cộng đồng… hay cũng có thể là chiếc ô-tô/phương tiện di chuyển có thể đáp ứng nhu cầu/mong muốn của các em.

Dưới đây là một số bức tranh sẽ tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức vào tháng 8 tới, tại Nhật Bản, với sự hồn nhiên, ngây ngô trong nét vẽ và ý tưởng, nhưng đủ để truyền tải đi những thông điệp mạnh mẽ, hướng tới các vấn đề xã hội.

Tại Việt Nam, sau bảy năm được tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham dự của các em học sinh trên cả nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất toàn quốc. Đặc biệt, ngay sau khi tham gia sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, cũng như liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản các năm trước.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - "Chiếc ô-tô mơ ước” là một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô-tô Toyota Nhật Bản từ năm 2004. Được tổ chức tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cuộc thi đang ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng, trở thành một trong những chương trình đóng góp xã hội.


Nguồn: nhandan.com.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Công văn số 532/SNV-CCVC ngày 19/3/2020 của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên về việc thẩm định kế hoạch tuyển dụng công chức huyện Đồng Hỷ năm 2020, UBND huyện thông báo kế hoạch tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan chuyên môn...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE