Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tặng Bằng khen cho hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp
Cập nhật ngày: 06/06/2018 10:44 (GMT +7)
  Bước nhảy xuất thần của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại vòng chung kết.
Bước nhảy xuất thần của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại vòng chung kết.

Ngày 5-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho hai anh em Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thuộc Liên đoàn Xiếc T.P Hồ Chí Minh, vì những thành tích đạt được tại cuộc thi Britain's Got Talent 2018.

Đây là sự động viên kịp thời đối với hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Xiếc là loại hình nghệ thuật nguy hiểm, phải thực sự yêu nghề và có ý chí rèn luyện mới có thể thành công. Để có được một tiết mục xiếc, nghệ sĩ có khi phải rèn luyện cả chục năm.

Vào ngày 3-6, vòng chung kết Britain's Got Talent 2018 – Cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh đã diễn ra tại thủ đô London, có sự tham gia biểu diễn của 10 tiết mục xuất sắc nhất, trong đó có sự góp mặt của hai “hoàng tử xiếc” Việt Nam - Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp với tiết mục “Sức mạnh đôi tay”.

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chinh phục hoàn toàn khán giả với màn chồng đầu nhảy trên không xuất thần, mà không dùng đến dụng cụ bảo hiểm. Dù không đoạt giải cao nhất, nhưng với sự cố gắng và những gì cả hai nghệ sĩ làm được đều khiến tất cả Việt Nam tự hào.

NSƯT Quốc Cơ sinh năm 1984 và em trai NSƯT Quốc Nghiệp - sinh năm 1989 là những NSƯT trẻ tuổi nhất cả nước và được mệnh danh là “Hoàng tử xiếc” tại Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống xiếc, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lớn lên với những ngày khổ luyện, miệt mài, cùng mồ hôi, nước mắt và không ít lần gặp tai nạn. Nhưng chính sự gắn bó thân thiết của tình bạn, tình đồng nghiệp, tình anh em đã mang đến cho họ sự tin tưởng tuyệt đối, sự ăn ý trong từng pha biểu diễn. Đó cũng là động lực, sức mạnh đưa Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đạt được những kỳ tích và nhiều giải thưởng quốc tế. Trong đó, hai giải đặc biệt tại Liên hoan Xiếc quốc tế Monte Carlo, Monaco.

Đặc biệt, ngày 22-12-2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến người yêu bộ môn xiếc nức lòng khi ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới qua màn trình diễn giữ thăng bằng trên đầu leo 90 bậc thang, thời gian 52 giây ở Nhà thờ Chánh tòa tại Girona (Tây Ban Nha) trong chuyến lưu diễn Châu Âu, phá vỡ kỷ lục của cặp đôi trước đó. Kỷ lục của anh em họ Giang đã được các trang báo nước ngoài hết lời ca ngợi.

Thành tích đạt được tại vòng chung kết Britain's Got Talent 2018 chính là trái ngọt sau 15 năm không ngừng khổ luyện của anh em họ Giang.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE