Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ra mắt tập thơ “Lục bát Thái Nguyên”
Cập nhật ngày: 15/12/2018 12:32 (GMT +7)

Ngày 15/12, tại Nhà thuốc Hà Tuyên (T.P Thái Nguyên), Câu lạc bộ Thơ Lục bát Thái nguyên đã tổ chức ra mắt tập thơ “Lục bát Thái Nguyên”. Đến dự có đông đảo các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Tập thơ do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành, in 1.000 bản, khổ 13,5 x  20,5cm tại Công ty Văn hóa Đất Việt. Tập thơ được chia thành 4 phần: Phần I, Tổ biên soạn đăng tải một “Góc nhìn lục bát”, gồm các bài biết bình luận về thơ lục bát, có khen, có chê mạch lạc nhưng tế nhị. Tiếp đến là các phần có chủ đề: “Những bài lục bát hay”, “Lục bát muôn nơi”, và “Thơ lục bát tỉnh Thái Nguyên”, với tổng số 177 bài thơ của nhiều tác giả.

Gói ghém trong 327 trang, tập thơ thể hiện được phần nào những tâm tư, tình cảm, lời tự sự, chiêm nghiệm pha chút lãng mạn đời thơ, đời người. Tập thơ còn là thành quả lao động sáng tác miệt mài của các tài thơ trên quê hương Việt Bắc. Điều trân quý là tập thơ thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước con người, về tình yêu đôi lứa, về cảnh đẹp quê hương. Mỗi tác giả có một góc nhìn riêng, có lối chơi chữ nghệ thuật độc đáo riêng, tạo cho tập thơ một sự hấp dẫn độc đáo. Đặc biệt, trong tập thơ, nhiều tác giả có lối thơ mềm mại, song không ủy mị, mà biểu cảm được niềm lạc quan vui sống, yêu chủ nghĩa xã hội.

Theo nhà thơ Nguyễn Anh Hòa, thành viên Ban Biên soạn và tuyển chọn: Tập thơ được xuất bản từ nguyện vọng chung của đông đảo hội viên Câu lạc bộ. Tuy được lựa từ hàng trăm bài thơ để “cô đọng lại” thành tập sách, song chắc chắn tập thơ vẫn còn  khiếm khuyết, do vậy, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ mong nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến chân thành từ bạn thơ và độc giả.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 16-19oC
  • Khu vực phía Tây 16-19oC
  • Khu vực phía Nam 16-19oC
  • Khu vực phía Đông 16-19oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 6-3-2019, UNBD tỉnh đã có Quyết định số 03/2019/QĐ-UBND về việc bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về hợp đồng lao động tại các tổ chức hội trong quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16-3-2019.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE