Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày hội văn hoá - làng nghề huyện Phú Lương
Cập nhật ngày: 05/01/2019 22:50 (GMT +7)
 Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch trao Chứng nhận Di sản phi vật thể quốc gia Lễ hội cầu mùa của người Sán Chay cho huyện Phú Lương.
Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch trao Chứng nhận Di sản phi vật thể quốc gia Lễ hội cầu mùa của người Sán Chay cho huyện Phú Lương.

Tối ngày 5-1, tại Trung tâm văn hoá, Thể thao và Thương mại, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương đã tổ chức Ngày hội văn hoá - làng nghề và công bố di sản văn hoá phi vật thể quốc gia “Lễ hội Cầu mùa người Sán Chay” năm 2018.

Hiện nay, huyện Phú Lương có 5 di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia được công nhận gồm: Múa Tắc Xình, Hát Sấng Cọ, Lễ hội cầu mùa của người Sán Chay, Lễ hội đền Đuổm và nghệ thuật trình diễn Khèn Mông. Trong thời gian qua, huyện Phú Lương đã có nhiều giải pháp để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá gắn với phát triển vùng kinh tế trọng điểm của huyện, trong đó có vùng chè ở phía Đông. Đến nay, huyện Phú Lương đã có trên 4.200ha chè với sản lượng chè búp tươi đạt hơn 44 nghìn tấn/năm, 37 làng nghề chè đã được công nhận. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn, cây chè Phú Lương đã dần khẳng định được thương hiệu ở thị trường trong và ngoài tỉnh, trở thành cây trồng chủ lực góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện.

Trong khuôn khổ ngày hội, có 66 gian hàng của 46 đơn vị đại diện cho các làng nghề; các xã, thị trấn tham gia trưng bày và quảng bá sản phẩm của làng nghề, địa phương.

Cũng tại chương trình, Hiệp hội làng nghề tỉnh đã trao chứng nhận làng nghề cấp quốc gia cho Làng nghề chè cụm Khe Cốc, xóm Tân Thái, xã Tức Tranh và Làng nghề chè xóm Trung Thành 2, xã Vô Tranh. Ban Tổ chức cũng đã vinh danh 6 làng nghề tiêu biểu xuất sắc năm 2018.

Thông qua ngày hội góp phần giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của các làng nghề huyện Phú Lương; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về ý thức trách nhiệm trong việc trồng, chế biến các sản phẩm từ chè, khẳng định thương hiệu chè Phú Lương, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân trong việc xây dựng, bảo tồn các làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển kinh tế, xã hội.

Phan Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Về việc thực hiện giá bán điện mới từ ngày 20/03/2019. Căn cứ Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/03/2019 của Bộ Công Thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện. Công ty Điện lực Thái Nguyên thông báo: Kể từ ngày...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 18-22oC
  • Khu vực phía Tây 17-21oC
  • Khu vực phía Nam 18-22oC
  • Khu vực phía Đông 17-21oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE