Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Cây dâm bụt Bác trồng bên mái lán Tỉn Keo, xã Phú Đình (Định Hoá) được nhiều du khách ghi lại hình ảnh làm kỷ niệm trong chuyến về nguồn.
Cây dâm bụt Bác trồng bên mái lán Tỉn Keo, xã Phú Đình (Định Hoá) được nhiều du khách ghi lại hình ảnh làm kỷ niệm trong chuyến về nguồn.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ kéo dài trong 4 ngày (từ 29-12-2018 đến hết ngày 1-1-2019), đây là khoảng thời gian lý tưởng để người lao động tại các cơ quan Nhà nước và một số doanh nghiệp nghỉ ngơi và thực hiện dự định đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh: Kỳ nghỉ này, các điểm đến của tỉnh sẽ đón tiếp khoảng 50.000 lượt nhân dân, du khách đến tham quan, vãn cảnh, thưởng ẩm, mua sắm và nghỉ ngơi. Hiện, trên địa bàn của tỉnh có 810 di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh đã được kiểm kê, bảo vệ theo quy định của Luật Di sản văn hoá, trong đó có 510 di tích lịch sử, 39 di tích danh thắng, 12 di tích khảo cổ học, 16 di tích kiến trúc nghệ thuật và 233 di tích tín ngưỡng.

Ngoài các điểm đến quen thuộc được nhiều du khách lựa chọn là: Hồ Núi Cốc (Đại Từ), Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (T.P Thái Nguyên), Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá, Không gian Văn hoá Trà Tân Cương, chùa Hang, chùa Phủ Liễn… Ngoài ra, Thái Nguyên còn có các điểm đến mới là Khu Di tích lịch sử Quốc gia, Địa điểm các TNXP Đại đội 915; cầu Bến Tượng…

Với những du khách thuộc giới trẻ, chủ yếu là học sinh, sinh viên thường dự định cùng tìm đến các điểm du lịch gần gũi với thiên nhiên, như: Suối Tử Thần (Đại Từ), hồ Ghềnh Chè (Sông Công) và những vùng chè của tỉnh. Hoặc tìm đến với hang Huyện, hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà, Di chỉ khảo cổ học Thần Sa (Võ Nhai); hoặc rủ nhau về Khu Bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (T.P Thái Nguyên), hoặc nữa là tìm đến Bản Quyên (Định Hoá) để nghe hát then, đàn tính, thưởng thức các món ăn mang hương vị của núi rừng Việt Bắc.

Xác định trong kỳ nghỉ lượng khách sẽ tăng đột biến, nên các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh sẵn sàng vào cuộc, với mục đích quảng bá về hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với du khách trong nước, quốc tế. Thái Nguyên xác định: Giải pháp mang lại hiệu quả nhất cho ngành Du lịch phát triển chính là việc nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm an toàn cho du khách.

Hiện, trên địa bàn của tỉnh có 435 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 49 khách sạn, 386 cơ sở đạt tiêu chuẩn kinh doanh nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê.

Ông Đỗ Trọng Hiệp, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh chia sẻ: Hiện các đơn vị thành viên của Hiệp hội đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón tiếp du khách đến ăn, uống, ngủ, nghỉ và tham quan, mua sắm. Hầu hết các cơ sở tham gia làm dịch vụ du lịch đều đầu tư trang trí khánh tiết, tổ chức vệ sinh môi trường. Các cơ sở phục vụ lưu trú chủ động thay thế đồ dùng cũ trong buồng, phòng. Các cơ sở làm dịch vụ ẩm thực, mua sắm đều có biển niêm yết giá cho từng loại mặt hàng công khai, rõ ràng, tạo tâm lý thoải mái cho du khách.

Hướng đến khách hàng, bảo đảm quyền lợi cho du khách - Đây là phương châm hoạt động của nhiều cơ sở tham gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh. Việc này được thể hiện bằng hành động là các đơn vị tự chủ động “tri ân khách hàng” thông qua hoạt động khuyến mại, như phục vụ khách uống trà miễn phí; giảm giá phòng từ 5 đến 10%, giảm giá dịch vụ đưa đón khách đến các điểm tham quan. Một số các đơn vị tham gia dịch vụ vận chuyển khách đã chủ động bố trí xe ô tô đưa đón khách từ bến về nơi nghỉ không lấy tiền.

Và để bảo đảm quyền lợi cho du khách, từ trước kỳ nghỉ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động triển khai các văn bản quản lý Nhà nước theo chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông Vận tải; hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh du lịch nâng cao chất lượng, đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ du khách. Thanh tra Sở cũng đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch, qua đó kịp thời chấn chính các sai phạm hành chính. Qua đó các cơ sở tham gia làm du lịch nhanh chóng khắc phục tồn tại, chấp hành nghiêm túc những quy định chung của ngành Du lịch về cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự; quy định về công tác phòng, chống cháy nổ; các dịch vụ phục vụ du khách bảo đảm an toàn, chất lượng.

Ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết: Để ngành Du lịch từng bước phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng, Thái Nguyên luôn tôn trọng du khách, lấy du khách là đổi tượng phục vụ. Do vậy các cơ sở làm du lịch đều thực hiện tôn chỉ “du khách là thượng đế”. Không riêng kỳ nghỉ lễ, Tết, mà cả năm - ngành Du lịch trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chèo kéo, tăng giá… làm ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp về quê hương, con người Thái Nguyên.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 29-35oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE