Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tối 24/2 (sáng 25/2 giờ Việt Nam), khi thềm đại sảnh của Nhà hát Kodak ở thành phố Los Angeles đã diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 80.

Cùng nhận được 8 đề cử cho mỗi phim, "No Country for Old Men" (tạm dịch: Không có đất cho những người già) và "There Will Be Blood" (Sẽ có đổ máu) vươn lên dẫn đầu cuộc đua giành tượng Vàng Oscar.

 

Thế nhưng, trong khi anh em nhà Joel Coen và Ethan Coen hân hoan với chiến thắng ở các hạng mục quan trọng là "Phim xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất", và giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất", trao cho diễn viên trẻ người Tây Ban Nha Javier Bardem, thì ê-kíp làm phim "There Will Be Blood" chỉ nhận được 1 tượng Vàng duy nhất, trao cho Daniel Day-Lewis ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

 

Cô gái người Pháp Marion Cotillard đã vượt qua các gương mặt tên tuổi khác, giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất", với vai diễn trong phim "La Vie en Rose" (Cuộc sống màu hồng) - bộ phim kể về cuộc đời của nữ danh ca Edith Piaf.

 

Nhận tới 7 đề cử, tuy nhiên, phim "Michael Clayton" chỉ giành được duy nhất giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất", trao cho Tilda Swinton. Đây cũng là giải Oscar đầu tiên của diễn viên 47 tuổi này.

 

Không nằm ngoài dự đoán, giải Oscar dành cho "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" đã được trao cho phim "Ratatouille" (Chú chuột đầu bếp) của hãng phim Pixar-Disney.

 

Giải "Trang phục đẹp nhất" được trao cho Alexandra Byrne, với các thiết kế trong bộ phim "Elizabeth: The Golden Age" (Thời hoàng kim của triều đại Elizabeth).

 

Bộ phim "The Bourne Ultimatum's" (Tối hậu thư Bourne) cũng giành tới 3 giải thưởng về kỹ thuật dựng phim và hiệu quả âm thanh.

 

Điện ảnh Áo đã giành giải "Phim nước ngoài xuất sắc nhất", với bộ phim "The Counterfeiters" (Những kẻ giả mạo).

 

Giải "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" được trao cho Diablo Cody với phim "Juno" - đại diện của số ít các bộ phim có kinh phí thấp và nội dung không liên quan tới bạo lực tại lễ trao giải lần này.

admin
Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Ngày 5-9-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 3506-CV/BTGTU gửi các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh về việc tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi trắc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE