Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lễ hội Hương sắc Trà Xuân Tân Cương
Cập nhật ngày: 18/02/2016 15:15 (GMT +7)
 Nghi lễ rước cây chè đẹp tại Lễ hội.
Nghi lễ rước cây chè đẹp tại Lễ hội.

Ngày 18-2 (tức ngày 11 tháng Giêng), tại Không gian văn hóa trà, UBND xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ hội Hương sắc Trà Xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương xuân 2016.

Tân Cương là vùng đất được thiên nhiên ban tặng khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Từ bao đời nay, người dân đã gắn bó với nghề trồng và chế biến chè, đời sống ngày một khấm khá.

 

Cũng như mọi năm, lễ hội Trà xuân năm nay được tổ chức trong 1 ngày, bao gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm các nghi lễ như: rước cây chè đẹp; gióng trống khai hội... Sau phần lễ là phần hội với các hoạt động: thi sao chè ngon bằng phương pháp thủ công truyền thống, thi văn nghệ giữa các xóm; các trò chơi cổ truyền dân tộc: kéo co, đẩy gậy, cờ tướng... thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia. Đây là Lễ hội được UBND xã Tân Cương tổ chức thường niên nhằm tôn vinh nghề trồng chè truyền thống của quê hương, là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người sản xuất, chế biến chè và đặc biệt là những người uống trà, yêu thích trà.

 

Được biết, chè Tân Cương đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè ở 6 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Phúc Hà, Quyết Thắng và Thịnh Đức. Hiện, xã Tân Cương đã có 4 xóm: Hồng Thái 1. Hồng Thái 2, Đội Cấn và Soi Vàng được UBND tỉnh công nhận là làng nghề chè truyền thống.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE