Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hơn 80 nghệ sĩ được đề nghị xét duyệt NSND
Cập nhật ngày: 19/12/2018 15:58 (GMT +7)
 Diễn viên Trần Hạnh trong phim "Bão qua làng".
Diễn viên Trần Hạnh trong phim "Bão qua làng".

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ và trình Chủ tịch nước xét duyệt danh hiệu NSND cho 84 nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực âm nhạc, múa, điện ảnh, sân khấu, phát thanh truyền hình, xiếc…

Đây là đợt xét chọn danh hiệu NSND lần thứ 9, với tổng cộng 84 hồ sơ đề nghị, trong đó 19 hồ sơ về âm nhạc, 11 hồ sơ điện ảnh, 2 hồ sơ múa, 4 hồ sơ lĩnh vực phát thanh truyền hình và 48 hồ sơ sân khấu.

Trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT có 64 hồ sơ lĩnh vực âm nhạc, 19 hồ điện ảnh, 50 hồ sơ múa, 9 hồ sơ phát thanh truyền hình, 164 hồ sơ sân khấu.

Cả hai danh sách được Hội đồng cấp Nhà nước xét duyệt, đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ trong thời gian từ nay đến hết ngày 26-12 để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 theo quy định.

Trong danh sách xét tặng có nhiều nghệ sĩ tên tuổi, thậm chí lão làng như NS Phó Thị Đức, Kim Xuân, Phan Muôn, Bùi Cường, Minh Đức, Thụy Vân, Trần Hạnh, Công Bảy, Nguyễn Hải… Ở danh sách hồ sơ kịch nói, đáng chú ý có các nghệ sĩ Thu Hà, Minh Hằng, Công Lý, Ngọc Thư, Trung Anh… Trong danh sách cải lương, các nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn đã có tên, cùng với một tên tuổi khác là NS Thoại Miêu. NSƯT Thanh Ngoan của Nhà hát chèo Việt Nam cũng có tên trong danh sách. Nghệ sĩ xiếc Tống Toàn Thắng sau nhiều năm gắn bó với nghề cũng đã được xét tặng danh hiệu NSND.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 16-19oC
  • Khu vực phía Tây 16-19oC
  • Khu vực phía Nam 16-19oC
  • Khu vực phía Đông 16-19oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 6-3-2019, UNBD tỉnh đã có Quyết định số 03/2019/QĐ-UBND về việc bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về hợp đồng lao động tại các tổ chức hội trong quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16-3-2019.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Sau Tết, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu xuất hiện nhiều xe hàng rong chở đầy hoa bưởi về phố. Thường phải đến đầu tháng 3 hoa bưởi mới vào chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm. Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người Hà Nội tranh thủ thời gian này để...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE