Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Định Hóa có thêm 23 di tích được xếp hạng
Cập nhật ngày: 14/05/2018 15:20 (GMT +7)

Thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Định Hóa, giai đoạn 2016-2020”, đến nay, huyện Định Hóa đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh hoàn thiện hồ sơ xếp hạng thêm 15 di tích cấp tỉnh, 8 di tích cấp Quốc gia. Như vậy, trên địa bàn huyện hiện có 45 di tích được xếp hạng, trong đó có 23 di tích cấp quốc gia.

Cùng với các di tích lịch sử, huyện cũng đã hoàn thiện hồ sơ 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia gồm: Rối cạn của người Tày Định Hóa; Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa và Nghi lễ Tthen của người Tày Định Hóa. Đồng thời, đề xuất công nhận cây Hoàng Lan tại Di tích Chùa Hang và Cụm cây đa tại Di tích đình Quan Đế, thị trấn Chợ Chu là Cây di sản Việt Nam.

Trên cơ sở tiềm năng các di tích lịch sử, di sản văn hóa phi vật thể, huyện Định Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống bằng nhiều hình thức, cụ thể: Thành lập thêm 4 câu lạc bộ dân ca, dân vũ; duy trì hoạt động câu lạc bộ dân gian ở các xã, thị trấn; đưa các di sản vào hoạt động ngoại khóa của trường học; tổ chức truyền dạy, thực hành di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia... Huyện cũng bước đầu hình thành một số tuyến du lịch gắn thế mạnh lịch sử, văn hóa với các danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 23-30oC
  • Khu vực phía Tây 22-29oC
  • Khu vực phía Nam 23-30oC
  • Khu vực phía Đông 22-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE