Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Định Hóa có thêm 23 di tích được xếp hạng
Cập nhật ngày: 14/05/2018 15:20 (GMT +7)

Thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Định Hóa, giai đoạn 2016-2020”, đến nay, huyện Định Hóa đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh hoàn thiện hồ sơ xếp hạng thêm 15 di tích cấp tỉnh, 8 di tích cấp Quốc gia. Như vậy, trên địa bàn huyện hiện có 45 di tích được xếp hạng, trong đó có 23 di tích cấp quốc gia.

Cùng với các di tích lịch sử, huyện cũng đã hoàn thiện hồ sơ 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia gồm: Rối cạn của người Tày Định Hóa; Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa và Nghi lễ Tthen của người Tày Định Hóa. Đồng thời, đề xuất công nhận cây Hoàng Lan tại Di tích Chùa Hang và Cụm cây đa tại Di tích đình Quan Đế, thị trấn Chợ Chu là Cây di sản Việt Nam.

Trên cơ sở tiềm năng các di tích lịch sử, di sản văn hóa phi vật thể, huyện Định Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống bằng nhiều hình thức, cụ thể: Thành lập thêm 4 câu lạc bộ dân ca, dân vũ; duy trì hoạt động câu lạc bộ dân gian ở các xã, thị trấn; đưa các di sản vào hoạt động ngoại khóa của trường học; tổ chức truyền dạy, thực hành di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia... Huyện cũng bước đầu hình thành một số tuyến du lịch gắn thế mạnh lịch sử, văn hóa với các danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE