Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

ĐắkLắk: Hơn 40 tỷ đồng xây dựng bảo tàng
Cập nhật ngày: 28/02/2008 08:12 (GMT +7)
Công trình Bảo tàng ĐắkLắk được mô phỏng theo kiến trúc nhà dài truyền thống của người Êđê 3 tầng với tổng diện tích hơn 9.200m2. Đây sẽ là nơi lưu giữ nền văn hoá phong phú và độc đáo của các dân tộc địa phương.

 Ngày 27/2, Sở Văn hoá-Thông tin tỉnh ĐắkLắk khởi công xây dựng công trình Bảo tàng tỉnh ĐắkLắk. Công trình được mô phỏng theo kiến trúc nhà dài của người Êđê, dài 130m, có 3 tầng với tổng diện tích hơn 9.200m2.

 

Ngoài ra, công trình còn có các hạ tầng phụ trợ, trang thiết bị và hạ tầng kỹ thuật, như sân, đường nội bộ, cây xanh, thảm cỏ, khu trưng bày ngoài trời. Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình là 40,3 tỷ đồng và sẽ hoàn thành vào đầu năm 2010. Bảo tàng ĐắkLắk là 1 trong 5 bảo tàng của cả nước có tên trong Dự án phát huy các giá trị Bảo tàng Việt Nam - một dự án hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp.

 

Bảo tàng ĐắkLắk sẽ hàm chứa nhiều nội dung nói lên các nền văn hoá của các dân tộc ở địa phương. Hiện nay, bảo tàng ĐắkLắk có trên 10.000 đơn vị hiện vật, trong mỗi đơn vị lại có nhiều hiện vật khác.             

admin
Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công an thành phố Thái Nguyên đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ việc có dấu hiệu “Vận chuyển hàng cấm” xảy ra ngày 19/1/2020 tại tổ 1, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh xác định Trịnh Văn Quyến,...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE