Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một Việt kiều Mỹ đã quyết định đầu tư 36 tỷ đồng để xây dựng một vườn hoa nghệ thuật độc đáo trên thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, với chủ đề “Tình yêu và hoà bình”.

   

 

 Vườn hoa “Tình yêu và Hòa Bình” là một công trình nghệ thuật độc đáo do Công ty TNHH An Bình An xây dựng tại thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với tổng kinh phí 36 tỷ đồng, khu vườn này được xây dựng trên diện tích 21 ha, bên bờ hồ Tuyền Lâm thơ mộng.

 

Đây là dự án du lịch ngoài trời có giá trị nghệ thuật độc đáo và là vườn hoa tư nhân lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Với 9 khu chức năng, các góc vườn được đặt tên rất lãng mạn như: "ngõ lối thi ca", "suối hoa", "bến đợi", "bến mộng", "bến tình",... những lối nhỏ quanh co trong vườn cũng mang tên một số văn nghệ sĩ tài danh của Việt Nam.

 

 Ông Lê Trọng Nhi (Việt kiều Mỹ), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH An Bình An cho biết ý tưởng xây dựng khu vườn độc đáo này đã được ấp ủ sau 13 năm về thăm quê hương, và phải 5 năm sau khu vườn này mới hoàn tất. “Tình yêu và hoà bình là hai đề tài muôn thuở mà trong cuộc đời con người ai cũng khao khát tìm đến. Tôi nghĩ người Việt Nam, dân tộc Việt Nam lại càng khao khát hoà bình hơn ai cả.

 

 Đây là vườn hoa tư nhân lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Trong 9 khu vườn chức năng khác nhau thì tâm điểm là khu vườn Việt Nam với hình ảnh là lũy tre làng quen thuộc; xung quanh là các vườn hoa tiêu biểu trên thế giới. Khu vườn này sẽ xây dựng một biểu tượng tạm gọi là “Triệu trái tim trong một trái tim” - ông Lê Trọng Nhi cho biết thêm.

admin
Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE