Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một Việt kiều Mỹ đã quyết định đầu tư 36 tỷ đồng để xây dựng một vườn hoa nghệ thuật độc đáo trên thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, với chủ đề “Tình yêu và hoà bình”.

   

 

 Vườn hoa “Tình yêu và Hòa Bình” là một công trình nghệ thuật độc đáo do Công ty TNHH An Bình An xây dựng tại thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với tổng kinh phí 36 tỷ đồng, khu vườn này được xây dựng trên diện tích 21 ha, bên bờ hồ Tuyền Lâm thơ mộng.

 

Đây là dự án du lịch ngoài trời có giá trị nghệ thuật độc đáo và là vườn hoa tư nhân lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Với 9 khu chức năng, các góc vườn được đặt tên rất lãng mạn như: "ngõ lối thi ca", "suối hoa", "bến đợi", "bến mộng", "bến tình",... những lối nhỏ quanh co trong vườn cũng mang tên một số văn nghệ sĩ tài danh của Việt Nam.

 

 Ông Lê Trọng Nhi (Việt kiều Mỹ), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH An Bình An cho biết ý tưởng xây dựng khu vườn độc đáo này đã được ấp ủ sau 13 năm về thăm quê hương, và phải 5 năm sau khu vườn này mới hoàn tất. “Tình yêu và hoà bình là hai đề tài muôn thuở mà trong cuộc đời con người ai cũng khao khát tìm đến. Tôi nghĩ người Việt Nam, dân tộc Việt Nam lại càng khao khát hoà bình hơn ai cả.

 

 Đây là vườn hoa tư nhân lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Trong 9 khu vườn chức năng khác nhau thì tâm điểm là khu vườn Việt Nam với hình ảnh là lũy tre làng quen thuộc; xung quanh là các vườn hoa tiêu biểu trên thế giới. Khu vườn này sẽ xây dựng một biểu tượng tạm gọi là “Triệu trái tim trong một trái tim” - ông Lê Trọng Nhi cho biết thêm.

admin
Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE