Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cục Điện ảnh phát động thi kịch bản điện ảnh
Cập nhật ngày: 26/02/2008 14:59 (GMT +7)
Sáng nay 27/2, Cục Điện ảnh –Bộ VH,TT &DL đã chính thức phát động cuộc thi sáng tác kịch bản điện ảnh Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội” (2008-2010). Cuộc phát động này cũng sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/2 /2008

 

  .Cuộc thi cũng nhằm tập hợp đông đảo các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước, là người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Vận động sáng tác những kịch bản điện ảnh có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, đậm tính nhân văn, có tính khả thi để xây dựng những bộ phim chất lượng cao và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc.

 

Tiêu chí kịch bản phim truyện sẽ có độ dài khoảng gần 100 trang, kịch bản chủ yếu về đề tài lịch sử, văn hóa, danh nhân gắn với truyền thống 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; về Bác Hồ và thời đại Hồ Chí Minh theo tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kịch bản phán ảnh được diện mạo con người Việt Nam trong thời kỳ mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Kịch bản sẽ hướng đến những tìm tòi mới mẻ, những thể nghiệm nghệ thuật độc đáo, bồi dưỡng thẩm mỹ cho người xem hoặc có ý nghĩa dự báo hoặc đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh và mang tính giáo dục cao.

 

Đối với thể loại phim tài liệu và khoa học, kịch bản phải phù hợp với tinh thần chủ đề cuộc thi, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao dân trí trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Hay kịch bản phải giới thiệu phổ biến những công trình khoa học công nghệ thiết thực trên mọi bình diện của đời sống xã hội, có ý nghĩa dự báo.

 

Kịch bản cho phim hoạt hình sẽ tập trung vào đề tài lịch sử, danh nhân văn hóa hoặc đề tài hiện đại gắn với chủ đề cuộc thi, dành cho cả trẻ em và người lớn.

 

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận kịch bản bắt đầu từ 30/5 đến hết ngày 30/8/2008 tại Cục Điện Ảnh. Dự kiến, lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi sẽ tổ chức vào tháng 12/2008.  

admin
Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công an thành phố Thái Nguyên đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ việc có dấu hiệu “Vận chuyển hàng cấm” xảy ra ngày 19/1/2020 tại tổ 1, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh xác định Trịnh Văn Quyến,...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE