Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tiết mục “ATK nhớ mãi tên Người”, sáng tác Nhạc sĩ Lê Tú Anh, do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật biểu diễn.
Tiết mục “ATK nhớ mãi tên Người”, sáng tác Nhạc sĩ Lê Tú Anh, do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật biểu diễn.

Tối 26-12, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, các đơn vị: Hội Văn học Nghệ thuật;Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc và Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã cùng phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Những bông đỏ của rừng”.

Chương trình do Nghệ sĩ Hoàng Thiện Thực Tổng đạo diễn; Nhạc sĩ Hoàng Việt Dũng phụ trách âm nhạc; các Nghệ sĩ Ưu tú: Mai Thanh, Dương Thị Nhi... biên đạo múa và dàn dựng.

Chương trình biểu diễn các tác phẩm của Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khình và Nhạc sĩ Lê Tú Anh.

Đến nay, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khình đã biên đạo, dàn dựng hơn 200 tác phẩm múa của dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan, Sán Dìu, Lô Lô, Mông. Ông được nhận giải thưởng Nhà nước về văn hoá nghệ thuật, và có nhiều tác phẩm được các cấp, ngành tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Bằng khen.

Với Nhạc sĩ Lê Tú Anh, dù phải thuyên chuyển công tác qua nhiều cơ quan khác nhau, nhưng ông luôn đau đáu, trăn trở, thai nghén để rồi có những tác phẩm để đời. Hiện, ông đã sáng tác hơn 100 tác phẩm, phối khí gần 2.000 bản nhạc và làm Tổng đạo diễn âm nhạc độc lập hơn 20 chương trình trong tỉnh và khu vực Việt Bắc. Ông được các ngành, cấp tặng nhiều Bằng khen về nghệ thuật. 

Tại Chương trình, Ban Tổ chức lựa chọn, giới thiệu đến người hâm mộ các tác phẩm: “ATK nhớ mãi tên Người”, “Ký ức tuổi thơ”, “Những cô gái Phiêng Hào”, “Cô gái hái chè, “Hãy hát lên bài ca công đoàn”, “Múa Kỳ Yên”, “Bến Nam Phương khúc nhạc chiều”, “Những bông đỏ của rừng”, “Thái Nguyên ơi ngày mới đến rồi. Đây là những tác phẩm nghệ thuật được giới chuyên môn đánh giá cao, bởi “nó” vượt qua ranh giới vùng miền để thuộc về đất nước, đem lại vinh dự, tự hào cho người Thái Nguyên.

Chương trình được dàn dựng công phu, độc đáo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người và để lại trong lòng người xem một ấn tượng khó quên.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-36oC
  • Khu vực phía Tây 26-36oC
  • Khu vực phía Nam 27-36oC
  • Khu vực phía Đông 25-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE