Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 23-5, Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh đã họp để nghe báo cáo kết quả chấm Giải của Hội đồng Chung khảo, đồng thời thông qua kế hoạch công bố và trao giải các tác phẩm đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật giai đoạn 2012-2016.

Theo báo cáo của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh - Cơ quan Thường trực Giải, từ ngày 10-2 đến 30-3, Hội đã tiếp nhận được 200 tác phẩm thuộc 10 chuyên ngành của 90 tác giả và nhóm tác giả gửi tham dự Giải. Hội đã tham mưu cho Ban Tổ chức Giải thành lập hội đồng giám khảo gồm các văn nghệ sĩ có uy tín trong giới văn nghệ sĩ của Trung ương và tỉnh, tiến hành chấm Giải. Công tác chấm sơ khảo và chung khảo đã được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định và Thể lệ của Giải. Đến nay, 78 tác phẩm thuộc 10 chuyên ngành đã được Hội đồng Chung khảo lựa chọn để báo cáo Ban Tổ chức Giải xem xét, trao thưởng.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan thường trực, các thành viên Ban Tổ chức Giải thưởng đã thảo luận phân tích và thống nhất giao Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức họp báo, thông báo rộng rãi kết quả chấm chung khảo theo Thể lệ. Sau 15 ngày thông báo, nếu không có tác giả hoặc nhóm tác giả nào khiếu nại, Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ báo cáo UBND tỉnh tổ chức công bố và trao thưởng theo kế hoạch, dự kiến vào cuối tháng 6 tới.

Đây là giải thưởng được tổ chức 5 năm một lần nhằm động viên khuyến khích văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời nâng cao ý thức trách  nhiệm và năng lực sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh.

 

P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-31oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 27-31oC
  • Khu vực phía Đông 27-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE