Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhằm duy trì và phát huy tốt hơn những kết quả đạt được trong năm học 2017 - 2018, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; ngày 30/8/2018, UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 08/CT-UBND về một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019, cụ thể như sau:

- Tập trung rà soát mạng lưới trường, lớp; khắc phục tình trạng quá tải học sinh. Bố trí họp lý số học sinh/lớp, số lớp/trường, đặc biệt là ở vùng thành thị, khu công nghiệp phù họp với khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục và nhu cầu học của học sinh; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh thuộc vùng khó khăn được đến trường; tuyệt đối không được để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường trong năm học mới.

- Đầu tư xây dựng trường, lớp đáp ứng nhu cầu học tập. Rà soát các điểm không đảm bảo an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn cho học sinh khi đến trường, đặc biệt trong mùa mưa lũ.

- Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách hỗ trợ cho giáo viên và học sinh. Đảm bảo trang thiết bị phục vụ dạy và học. Phấn đấu đạt tỷ lệ 100% học sinh được tham gia bảo hiểm y tế.

- Tuyển dụng, sử dụng, sắp xếp hợp lý cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

- Thống nhất trong toàn tỉnh khai giảng năm học mới và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường’’ là buổi sáng ngày 05/9/2018, thời gian khai giảng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút, kết thúc trước 9 giờ 30 phút.

Chương trình khai giảng ngắn gọn, hướng đến học sinh; bảo đảm trang nghiêm, có ý nghĩa và phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục; không tổ chức cho học sinh tập dượt khai giảng nhiều ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

- Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã:

Triển khai cụ thể Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019.

Tiếp tục chấn chỉnh tình trạng về dạy thêm, học thêm trái quy định và lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Các trường thực hiện nghiêm túc quy định về đồng phục học sinh quy định tại Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT, ngày 30/9/2009 và các văn bản chấn chỉnh việc may, mặc đồng phục cho học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ, nhất là giáo viên dạy học ngoại ngữ để nâng cao chất lượng dạy học.

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh ở các cấp học; đặc biệt cần quan tâm trong đổi mới phương thức dạy học, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động dạy học, quản lý của các đơn vị trường học để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng qua kỷ thi THPT quốc gia, thi học sinh giỏi các cấp.

Tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019 - 2020 đảm bảo công bằng, công khai, không phân biệt giữa các cơ sở giáo dục công lập và tư thục.

- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã:

Rà soát, kiểm điểm tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển giáo dục đào tạo tại địa phương đến năm học 2018-2019 theo các Chương trình, đề án, kế hoạch đã được tỉnh ban hành.

Duy trì, giữ vững kết quả và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở.

Các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục phát triển.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ĐẦY ĐỦ CHỈ THỊ NÀY

 

Đ.H
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-36oC
  • Khu vực phía Tây 26-36oC
  • Khu vực phía Nam 27-36oC
  • Khu vực phía Đông 25-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE