Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tìm hiểu Quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và đăng ký tuyển sinh đại học.
Học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tìm hiểu Quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và đăng ký tuyển sinh đại học.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các quy định về đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2017. Tuy nhiên, đối với thí sinh tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng thì cần thận trọng trong đăng ký dự thi, tránh sai sót làm mất quyền lợi, thậm chí có thể bị trượt.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), từ ngày 1 đến 20-4, nếu đang là học sinh lớp 12 năm học 2017-2018, các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký dự thi tại nơi đang học, không đăng ký dự thi ở trường khác. Thí sinh tự do đăng ký tại các điểm thu nhận hồ sơ của Phòng GD&ĐT, song vẫn có thể đăng ký lại nguyện vọng sau khi biết điểm thi. Căn cứ kết quả điểm thi các thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng thêm 1 lần nữa. Ông Lê Quang Trung, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết: “Nếu các thí sinh muốn, các em có thể thay đổi thứ tự ưu tiên hoặc bổ sung nguyện vọng, rút nguyện vọng… Vấn đề đó được giải quyết ở phần thay đổi nguyện vọng. Sau khi các em thay đổi nguyện vọng, thì nguyện vọng đó của các em coi như đã bị chốt lại. Và nó sẽ làm căn cứ để xét tuyển. Năm 2018, các thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, nhưng các em phải xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thứ tự ưu tiên này có ý nghĩa là thứ tự ưu tiên trong xét tuyển. Các em sẽ chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng thôi. Điều đó không có nghĩa là điểm trúng tuyển đó phải cao hơn điểm của các nguyện vọng sau. Bởi vì khi trúng tuyển, nguyện vọng của các em đã dừng lại và không xét tuyển nguyện vọng tiếp theo nữa. Cho nên là điểm cao hơn hay thấp hơn của các nguyện vọng không phải là yếu tố để xét trúng tuyển”.

Khi xét tuyển, nếu như xét tuyển nguyện vọng 1 mà thí sinh đỗ nguyện vọng 1 rồi thì sẽ không xét tuyển từ nguyện vọng 2 trở đi nữa. Nếu nguyện vọng 1 không đỗ thì thí sinh sẽ được tham gia xét tuyển ở nguyện vọng 2. Và nguyện vọng 2 đỗ rồi thì sẽ không xét tuyển từ nguyện vọng 3 trở đi nữa. Như vậy nó sẽ là kỹ thuật về xét tuyển để làm sao thí sinh sẽ trúng 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất phù hợp với điểm thi của mình. Để tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của mình, thí sinh lưu ý ghi chính xác mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nếu ghi sai, nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển…

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT cần lưu ý về điều kiện bảo lưu kết quả thi có một số thay đổi. Đó là thí sinh được phép bảo lưu kết quả các môn thi, bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp với điều kiện các môn thi, bài thi này đạt kết quả từ 5 điểm trở lên. Đối với bài thi tổ hợp, để được bảo lưu cả bài thi, ngoài điều kiện kết quả bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, các môn thành phần của bài thi phải có kết quả lớn hơn 1 điểm.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp (Bài thi tổ hợp tự nhiên và bài thi tổ hợp xã hội), song với thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp này phải dự đủ hai bài thi mới được công nhận xét tốt nghiệp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để xét công nhận tốt nghiệp. Đối với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc tiếng Nhật. Thí sinh học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên được đăng ký bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 78.600 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Cao Bằng để cứu đói cho hộ nghèo thôn, bản biên giới.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

28 bức họa 3D hiện lên trên những bức tường cũ chạy dài trên phố, bao quanh trường THPT Phan Đình Phùng đã tái hiện về một Hà Nội cổ kính, thơ mộng. Dự án "phố bích họa" được triển khai từ ngày 8/10 nhân sự kiện 45 năm Ngày thành lập Trường THPT Phan Đình Phùng do 4 họa sĩ trẻ tuổi đứng ra thực...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE