Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân
Cập nhật ngày: 14/03/2017 14:45 (GMT +7)

Ngày 14-3, đồng chí Trường Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương. Tham dự tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh tỉnh và các sở, ngành, địa phương.


Năm 2015, Bộ Nội vụ đã chủ trì, phối hợp với MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức. Tính đến tháng 12-2016 đã có 4 bộ, ngành và 32 tỉnh, thành phố triển khai và công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). 6 thủ tục được SIPAS lựa chọn triển khai gồm: cấp giấy chứng minh nhân dân; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy phép xây dựng nhà ở; đăng ký kết hôn; giấy khai sinh và chứng thực. Việc khảo sát, đánh giá thông qua các nội dung: tiếp cận dịch vụ; thủ tục hành chính (TTHC); phục vụ của công chức; kết quả giải quyết TTHC và mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức. Kết quả giải quyết TTHC cho thấy: số người cảm thấy hài lòng về kết quả giải quyết TTHC ở 6 lĩnh vực trong khoảng 73,7% đến 89,8% số người được khảo sát. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lĩnh vực nhận được đánh giá thấp nhất, lĩnh vực cấp giấy đăng ký kết hôn được đánh giá hài lòng cao nhất. Kết quả đo lường đã bước đầu phản ánh được thực trạng và chất lượng giải quyết TTHC của các cơ quan hành chính nhà nước hiện nay cũng như mong đợi của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết TTHC trong thời gian tới, từ đó giúp các cơ quan hành chính nhà nước xác định được giải pháp phù hợp, khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC, phục vụ người dân, tổ chức ngày càng tốt hơn.

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp các cơ quan nghiên cứu, xây dựng đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức triển khai giai đoạn 2016-2020, chú ý vào các đề xuất, giải pháp phù hợp để áp dụng rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực, ngành, nghề và địa phương. Trên cơ sở đề án, các bộ, ngành địa phương định kỳ hàng năm triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức để phát hiện những tồn tại, vướng mắc từ đó kịp thời khắc phục, đáp ứng sự mong đợi của người dân. Cần bố trí đủ nguồn lực về con người, kinh phí để triển khai ở quy mô quốc gia, ngành, địa phương.

 

Tại Thái Nguyên, năm 2015, UBND tỉnh giao cho Sở Nội vụ phối hợp với một số cơ quan, đơn vị, địa phương khảo sát mức độ hài lòng của người dân trên 5 số lĩnh vực. Trong đó có 2 lĩnh vực thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện, 1 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh và 2 lĩnh vực thuộc thẩm quyền của cấp xã. Kết quả khảo sát cho thấy, cá nhân, tổ chức cơ bản hài lòng với sự phục vụ của cơ quan hánh chính nhà nước, tuy nhiên mức độ chưa đồng đều giữa các lĩnh vực, đặc biệt sự hài lòng đối với hồ sơ liên quan đến địa chính, đất đai còn khá thấp. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức khảo sát nên gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Hoàng Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 15-18oC
  • Khu vực phía Tây 14-18oC
  • Khu vực phía Nam 15-18oC
  • Khu vực phía Đông 14-18oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Kể từ hôm 20/2, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non có hiệu lực thi hành. Việc bổ sung chế độ, chính sách này là một niềm vui lớn đối với trẻ em mầm non vùng khó...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018-Dsk Số 76-77/Tháng 2+3 năm 2018-Báo Hằng tháng CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Trong thời tiết rét nhẹ, khô ráo, khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, mọi người dân đất Việt hân hoan đón chào năm mới 2018 với ước vọng tương lai tươi sáng, tràn đầy hạnh phúc. Không khí náo nức, rộn ràng sức Xuân chắc chắn sẽ mang đến nhiều thành công trong năm Mậu Tuất 2018 này.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE