Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xóm Vinh Quang 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
Cập nhật ngày: 16/04/2019 15:11 (GMT +7)
 Mô hình trồng dưa trong nhà lưới của anh Nguyễn Minh Tài, xóm Vinh Quang 2 cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Mô hình trồng dưa trong nhà lưới của anh Nguyễn Minh Tài, xóm Vinh Quang 2 cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Sáng 16-4, UBND xã Vinh Sơn (T.P Sông Công) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xóm Vinh Quang 2 đạt chuẩn xóm nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.

Xóm Vinh Quang 2 là xóm xây dựng xóm NTM kiểu mẫu của tỉnh. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện, bộ mặt NTM của xóm Vinh Quang 2 đã có nhiều thay đổi: 100% các tuyến đường trục xóm và liên xóm được cứng hóa (có chiều rộng mặt đường từ 5-6m) và lắp đặt đường điện chiếu sáng, đảm bảo các phương tiện đi lại thuận tiện; 120/120 hộ dân trong xóm đều được sử dụng điện đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công Thương; các công trình phụ trợ tại các hộ gia đình được bố trí hợp lý, đảm bảo vệ sinh; xóm không có hộ nghèo; tình hình an ninh trật tự đảm bảo; thu nhập bình quân của người dân trong xóm đạt 47,6 triệu đồng/người/năm (tăng 17,6 triệu đồng so với năm 2016)… Năm 2018, xóm đã có 92/120 hộ dân đạt hộ gia đình NTM (đạt 76,7%).

Để xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, xã Vinh Sơn và xóm Vinh Quang 2 đã huy động gần 3,7 tỷ đồng thực hiện chương trình, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng; các doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng; còn lại nhân dân đóng góp 2,4 tỷ đồng.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-35oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE