Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều ngày 21-11, tại phiên họp thứ 39 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết nghị sắp xếp các đơn vị hành chính của 8 tỉnh, trong đó có 4 xã, phường của tỉnh Thái Nguyên là 2 xã Kim Sơn, Kim Phượng (Định Hóa); phường Lương Châu, xã Vinh Sơn (T.P Sông Công).

Trước đó, UBND tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ hướng dẫn các địa phương quy trình xây dựng đề án và tổ chức thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã chưa đủ cả 2 tiêu chuẩn là diện tích tự nhiên và dân số thực hiện trong nhiệm kỳ 2016-2021. Qua thống kê, rà soát có 3 đơn vị cấp xã không đạt 50% tiêu chuẩn về diện tích và dân số là xã Kim Sơn (Định Hóa); phường Lương Châu, xã Vinh Sơn (T.P Sông Công). UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND T.P Sông Công và huyện Định Hóa xây dựng đề án sắp xếp đối với 3 xã không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Sau khi tổ chức lấy ý kiến cử tri và đã thông qua HĐND các cấp, UBND tỉnh đã trình Chính phủ. Căn cứ hồ sơ của tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nội vụ đã tổ chức thẩm định, trình Chính phủ để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định. Theo đó, sẽ sáp nhập phường Lương Châu và xã Vinh Sơn để thành lập phường Châu Sơn; xã Kim Sơn sáp nhập với xã Kim Phượng thành xã Kim Phượng.

Dự kiến sau khi sáp nhập, tỉnh ta sẽ giảm 02 đơn vị hành chính cấp xã, giảm 33 cán bộ, công chức, 26 viên chức sự nghiệp và 18 người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE