Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề
Cập nhật ngày: 09/10/2018 16:44 (GMT +7)

Chiều 9-10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc quản lý, sử dụng đất công giai đoạn 2013-2018, đối với ban thường vụ và các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND các huyện, thành, thị. Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thông qua quyết định thành lập 4 đoàn giám sát chuyên đề về nội dung trên. Các đại biểu có mặt đã trao đổi, thảo luận và thống nhất cao kế hoạch giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Theo đó, các đoàn sẽ giám sát tại các địa phương từ cuối tháng 10 và đầu tháng 11 tới. Nội dung giám sát về: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn (theo quy định của Luật Đất đai năm 2013); việc ban hành các văn bản để cụ thể hóa các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; kết quả tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến 30/6/2018 (mốc thời gian giám sát từ 1/7/2014 đến 30/6/2018).

Mục đích của các cuộc giám sát chuyên đề nhằm đánh giá thực trạng, những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và dấu hiệu vi phạm (nếu có) của tập thể ban thường vụ các huyện, thành, thị và các đồng chí phó bí thư, chủ tịch UBND các địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc quản lý, sử dụng đất công và nhóm đất chưa sử dụng trên địa bàn. Từ đó, kịp thời uốn nắn, sửa chữa khuyết điểm, khắc phục hạn chế, vi phạm (nếu có) và đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai nói chung và quỹ đất công nói riêng trên địa bàn tỉnh.

 

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE