Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 13-3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Tổng điều tra (TĐT) dân số và nhà ở Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về thực hiện TĐT dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo TĐT dân số và nhà ở Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành thành viên Ban chỉ đạo tỉnh tham dự.

Để chuẩn bị cho TĐT dân số và nhà ở năm 2019, hội nghị tập huấn nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin của TĐT đã được tổ chức tại các cấp. Trong đó, hội nghị tập huấn cấp Trung ương đã được thực hiện vào tháng 12-2018; hội nghị tập huấn các cấp được thực hiện từ tháng 1-2019 đến nay với 77 hội nghị tập huấn cấp tỉnh, 2.500 hội nghị cấp huyện. Lực lượng tham gia TĐT có khoảng 9.300 giám sát viên các cấp, 110.000 điều tra viên thống kê và tổ trưởng điều tra. Ban chỉ đạo TĐT Trung ương đã hoàn thiện 2 loại phiếu hỏi TĐT gồm phiếu điều tra toàn bộ với 22 câu hỏi và phiếu điều tra mẫu với 65 câu hỏi. Ban chỉ đạo TĐT Trung ương cũng đã hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn, thiết lập mạng lưới thực hiện TĐT, xây dựng chương trình phần mềm, ứng dụng để thực hiện điều tra trực tuyến, quản lý, giám sát mạng lưới điều tra...

Tại tỉnh Thái Nguyên, Ban chỉ đạo các cấp đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ được 31 lớp cho toàn bộ điều tra viên và thành viên Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo các cấp cũng đã lựa chọn được gần 5.000 người tham gia công tác TĐT. Đặc biệt, các địa phương đã hoàn thành việc thực hành diễn tập chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày ra quân chính thức 1-4-2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Hội nghị sẽ rà soát lại việc quán triệt mục tiêu, ý nghĩa, yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức thực hiện và các nội dung đã chuẩn bị để sẵn sàng tiến hành TĐT từ 0 giờ ngày 1-4-2019. Đây là lần đầu tiên TĐT dân số và nhà ở đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin từ khâu thu thập phiếu điều tra, tổng hợp số liệu, phân tích, đánh giá đến lưu trữ. Vì vậy, cần chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ TĐT.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cũng như có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong đó quan tâm công tác vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Thực hiện TĐT phải đáp ứng yêu cầu chính xác, trung thực, khách quan, cung cấp đầy đủ số liệu và bảo đảm chất lượng phân tích, đánh giá về dân số, nhà ở, bảo đảm an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-34oC
  • Khu vực phía Tây 27-34oC
  • Khu vực phía Nam 29-34oC
  • Khu vực phía Đông 27-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE