Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 8-1, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Thái Lan. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Phú Lương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác tới thăm và tìm hiểu cơ hội, tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Thái Lan, đồng thời giới thiệu về kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2018. Qua đó, mong muốn Đoàn công tác sẽ nghiên cứu và khảo sát để triển khai dự án áp dụng học thuyết mô hình triết lý kinh tế vừa đủ của cố nhà vua Rama IX (Thái Lan) tại các làng, bản trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Thái Lan mong muốn được tham quan, khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh Thái Nguyên nhằm thực hiện các mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ giữa Thái Lan - Việt Nam ngày càng tốt hơn, xây dựng mối quan hệ hợp tác bèn chặt trong các lĩnh vực cộng đồng. Bên cạnh đó, đại diện Đoàn công tác cũng mong muốn tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh của Thái Lan và Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã trao đổi với các sở, ngành và huyện Phú Lương một số thông tin về dự án “Phát triển bền vững cộng đồng áp dụng học thuyết mô hình triết lý nền kinh tế vừa đủ” của cố Nhà vua Rama IX. Dự án nhằm cải thiện cuộc sống của những người dân nghèo qua việc triển khai các hoạt động làm tăng thu nhập, bảo vệ môi trường, phát triển thế mạnh, nguồn lực của địa phương để phát triển có lợi cho cộng đồng… Hiện mô hình của dự án đã được thực hiện ở gần 80 nghìn làng, bản tại Thái Lan và áp dụng tại một số nước trên thế giới trong đó có Lào, Campuchia, Chile.

Theo kế hoạch, ngày 9-1, Đoàn công tác sẽ có chuyến khảo sát thực tế tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương để chuẩn bị phối hợp triển khai dự án phát triển bền vững cộng đồng áp dụng học thuyết mô hình triết lý Kinh tế vừa đủ của cố Nhà vua Rama IX.

Phan Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 13-18oC
  • Khu vực phía Tây 12-18oC
  • Khu vực phía Nam 13-18oC
  • Khu vực phía Đông 12-18oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số báo hàng tháng-số T12/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, thuộc thị trấn Lăng Cô và xã Lộc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE