Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 12/06/2018 14:39 (GMT +7)

Sáng 12-6, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Phú Lương đã có buổi tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 7, HDND tỉnh với cử tri ngành Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri mọt số trường học kiến nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư một số hàng mục trường lớp học đang bị xuống cấp; tình trạng quá tải tại trường học, nhất là bậc học mầm non. Ngoài ra, cử tri các trường:mầm non thị trấn Đu, các xã Yên Ninh, Yên Đổ, Tức Tranh, Phủ Lý... phản ánh về những thiệt thòi trong ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với giáo viên hợp đồng và nhân viên cấp dưỡng; điều chỉnh bậc lương cho giáo viên đã công tác lâu năm trong ngành nhưng đến năm 2010 mới được vào biên chế; việc chi trả tiền thừa giờ đối với giáo viên bậc mầm non; thực hiện chế độ ưu đãi cho nhân viên y tế học đường theo Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 14-7-2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập... Cử tri Trường THCS Hợp Thành đề nghị giải quyết cho cán bộ, giáo viên công tác tại xã được thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24-12-2010 của Thủ tướng Chính phủ;

Lãnh đạo UBND huyện đã trả lời, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến còn lại đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, nghiên cứu và sẽ chất vấn Sở Giáo dục và Đào tạo tại kỳ họp tới của HĐND tỉnh.

* Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII, sáng 12-6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Linh Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 21 cử tri kiến nghị về những vấn đề: Đề nghị được đầu tư kênh mương nội đồng, hệ thống đường điện chiếu sáng tại các trục đường chính trên địa bàn xã; việc thu phí cầu treo Bến Oánh còn bất cập, chưa hợp lý; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa của xã còn chậm, cần có cán bộ trực tiếp hướng dẫn để người dân hiểu và nắm rõ hơn các bước tiến hành thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết; việc chi trả phụ cấp ngoài giờ cho giáo viên mầm non cũng như chế độ phụ cấp ưu đãi cho thanh niên xung phong còn quá thấp.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện chính quyền xã và đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để gửi lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Cùng ngày Đoàn đại biểu HĐND tỉnh cũng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Thịnh Đán và Chùa Hang.

Đức Anh - Phương Thơm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 13-18oC
  • Khu vực phía Tây 12-18oC
  • Khu vực phía Nam 13-18oC
  • Khu vực phía Đông 12-18oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số báo hàng tháng-số T12/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, thuộc thị trấn Lăng Cô và xã Lộc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE