Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 23-10, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp và trường đại học” với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan liên quan và doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh khu vực phía Bắc. Đây là hoạt nằm trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills).

Liên kết hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía. Các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là những nhà cung cấp thông tin để các cơ sở đào tạo nắm được nhu cầu của thị trường lao động. Vì lợi ích của chính mình, hoạt động đào tạo của cơ sở đào tạo luôn hướng tới nhu cầu xã hội, trong đó có nhu cầu doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững giữa trường đại học và doanh nghiệp. Đồng thời, giới thiệu các mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Đề xuất các giải pháp để triển khai mô hình hợp tác thành công. Tăng cường cơ hội kết nối và hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết từ các chuyên gia đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Brendon Brooker, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết: Chương trình Aus4Skill là một hợp phần của Chương trình Hợp tác Phát triển giữa Úc và Việt Nam giai đoạn 2016-02020, với mục tiêu hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ dân tộc thiểu số là nữ giới. Chương trình đã hỗ trợ cho hàng nghìn sinh viên là người dân tộc thiểu số, giúp các em nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE