Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 09/10/2018 12:02 (GMT +7)

Sáng 9-10, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trình Hội nghị thống nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan về dự kiến nội dung và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII.

Tại Hội nghị, sau khi nghe dự thảo Thông báo nội dung và công tác chuẩn bị cho Kỳ họp của Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến. Trong đó, đáng chú ý, trên cơ sở đề xuất của Sở Nội vụ, UBND tỉnh đã nghị Thường trực HĐND tỉnh tạm bỏ 2 tờ trình, dự thảo nghị quyết tại Kỳ họp này do chưa có hướng dẫn cụ thể của Bộ Nội vụ, gồm: Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc bãi bỏ Nghị quyết số 43/2014/NQ-HĐND ngày 18-5-2014 quy định mức thù lao đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội có tích chất đặc thù tỉnh Thái Nguyên và Tờ trình, dự thảo nghị quyết quy định số lượng và  khoán quỹ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Kết luận tại Phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí với đề xuất nêu trên của UBND tỉnh. Đối với Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc hoàn trả các chi phí về đất đai bao gồm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đã nộp và tiền giải phóng mặt bằng mà Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã thực hiện đối với phần diện tích mà Tổ hợp Samsung Thái Nguyên thuê (171,3ha và 17,1ha thuê thêm), đồng chí đề nghị nếu trong thời gian tới, Chính phủ có nghị quyết đối với nội dung này thì UBND tỉnh sẽ lấy đó làm căn cứ để thực hiện, mà không nhất thiết phải có nghị quyết của HĐND tỉnh. Tuy nhiên, để đảm bảo tính pháp lý, đồng chí giao Ban Pháp Chế HĐND tỉnh tham mưu cụ thể nội dung này để Thường trực HĐND tỉnh có căn cứ báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong kỳ họp tháng 10. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh bổ sung thêm 2 báo cáo năm của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ 5 đến 8-12-2018. Tại Kỳ họp, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh và Đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ trình 10 nội dung; UBND tỉnh trình 22 nội dung và Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp có 4 thông báo, báo cáo. Các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp từ ngày 5 đến ngày 16-11; tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp từ ngày 20 đến ngày 28-12-2018. UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng có trách nhiệm gửi báo cáo và nội dung có liên quan đến Kỳ họp trước ngày 9-11 để các ban HĐND tổ chức thẩm tra theo quy định.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE