Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thẩm tra bổ sung nội dung trình kỳ họp 10, HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 07/12/2019 15:25 (GMT +7)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, sáng 7-12, Ban Kinh tế - Ngân sách đã chủ trì Hội nghị thẩm tra bổ sung Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII về quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc, giai đoạn 1. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, xét đề nghị của Sở Kế hoạch - Đầu tư, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý với nội dung đề xuất của Công ty cổ phần Flamingo Holding Group về nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc (giai đoạn 1) tại xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên với diện tích đất tự nhiên dự kiến sử dụng khoảng 19,75ha (không bao gồm diện tích mặt nước). Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã có Thông báo về việc bổ sung nội dung trình tại Kỳ họp 10, HĐND tỉnh khóa XIII đối với nội dung này. Do trong tổng diện tích đất dự kiến sử dụng có 8,95ha rừng trồng quy hoạch là rừng phòng hộ cần chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án nên theo quy định phải được HĐND tỉnh có nghị quyết thông qua.

Tại Hội nghị, đại diện các ban của HĐND tỉnh đã đề nghị các sở, ngành và UBND tỉnh làm rõ một số nội dung như: Phần diện tích đất rừng xin chuyển đổi có trùng vào dự án khác hay không? Nếu có thì phương án giải quyết ra sao? Dự án có phù hợp với quy hoạch chung và các quy hoạch khác? Sau khi Dự án đi vào hoạt động có làm ảnh hưởng đến công trình thủy lợi và hệ sinh thái hồ Núi Cốc? Trong diện tích đất rừng chuyển đổi, nhà đầu tư sẽ giữ lại bao nhiêu, sử dụng bao nhiêu và việc trồng thay thế được thực hiện thế nào? Có bao nhiêu hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án và phương án đảm bảo đời sống cho các hộ dân?

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng đã làm rõ từng vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Theo đó khẳng định, Dự án phù hợp với các quy hoạch chung và các dự án khác đã được quy hoạch. Toàn bộ 19,75ha nhà đầu tư đề xuất trong giai đoạn 1 hiện không có hộ dân nào sinh sống; về phương án trồng rừng thay phần diện tích đất phục vụ Dự án mà phải phá bỏ, cũng như vấn đề xử lý nước thải…  đều đã được nhà đầu tư tính toán, đưa ra phương án đề xuất bước đầu.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi và làm rõ tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách đã thống nhất cao với tờ trình của UBND tỉnh; Ban sẽ có báo cáo thẩm tra về nội dung này tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE