Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thẩm tra bổ sung nội dung trình kỳ họp 10, HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 07/12/2019 15:25 (GMT +7)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, sáng 7-12, Ban Kinh tế - Ngân sách đã chủ trì Hội nghị thẩm tra bổ sung Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII về quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc, giai đoạn 1. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, xét đề nghị của Sở Kế hoạch - Đầu tư, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý với nội dung đề xuất của Công ty cổ phần Flamingo Holding Group về nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc (giai đoạn 1) tại xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên với diện tích đất tự nhiên dự kiến sử dụng khoảng 19,75ha (không bao gồm diện tích mặt nước). Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã có Thông báo về việc bổ sung nội dung trình tại Kỳ họp 10, HĐND tỉnh khóa XIII đối với nội dung này. Do trong tổng diện tích đất dự kiến sử dụng có 8,95ha rừng trồng quy hoạch là rừng phòng hộ cần chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án nên theo quy định phải được HĐND tỉnh có nghị quyết thông qua.

Tại Hội nghị, đại diện các ban của HĐND tỉnh đã đề nghị các sở, ngành và UBND tỉnh làm rõ một số nội dung như: Phần diện tích đất rừng xin chuyển đổi có trùng vào dự án khác hay không? Nếu có thì phương án giải quyết ra sao? Dự án có phù hợp với quy hoạch chung và các quy hoạch khác? Sau khi Dự án đi vào hoạt động có làm ảnh hưởng đến công trình thủy lợi và hệ sinh thái hồ Núi Cốc? Trong diện tích đất rừng chuyển đổi, nhà đầu tư sẽ giữ lại bao nhiêu, sử dụng bao nhiêu và việc trồng thay thế được thực hiện thế nào? Có bao nhiêu hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án và phương án đảm bảo đời sống cho các hộ dân?

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng đã làm rõ từng vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Theo đó khẳng định, Dự án phù hợp với các quy hoạch chung và các dự án khác đã được quy hoạch. Toàn bộ 19,75ha nhà đầu tư đề xuất trong giai đoạn 1 hiện không có hộ dân nào sinh sống; về phương án trồng rừng thay phần diện tích đất phục vụ Dự án mà phải phá bỏ, cũng như vấn đề xử lý nước thải…  đều đã được nhà đầu tư tính toán, đưa ra phương án đề xuất bước đầu.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi và làm rõ tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách đã thống nhất cao với tờ trình của UBND tỉnh; Ban sẽ có báo cáo thẩm tra về nội dung này tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE