Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Cập nhật ngày: 01/02/2019 08:03 (GMT +7)

Để hoạt động lễ hội năm 2019 diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các địa phương cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Thực hiện nghiêm các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, đặc biệt là Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tưỡng chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm.

Thực hiện quản lý Nhà nước về lễ hội theo đúng quy định tại Điều 20 Nghị định số 110/2018/NĐ của Chính phủ. Không lợi dụng việc tổ chức lễ hội để trục lợi cá nhân, lợi ích nhóm; không ép buộc tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí tổ chức lễ hội; không thục hiện nghi lễ bạo lực, phản cảm.

Thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội, lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa lễ hội, xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học nhằm phát huy giá trị văn hóa của lễ hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu ý nghĩa, giá trị của lễ hội, di tích và nhân vật được tôn vinh; bảo tồn phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất các di tích, cơ sở thờ tự, bảo đảm tạo mọi điều kiện để nhân dân thực hành tín ngưỡng và tham gia lễ hội.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm kích động bạo lực và các hành vi vi phạm khác…

T.X
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE