Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai
Cập nhật ngày: 16/09/2019 17:06 (GMT +7)
 UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cử cán bộ canh phòng tại những nơi có ngầm, tràn để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện giao thông của nhân dân khi xảy ra thiên tai (ảnh chụp tại ngầm tràn ở xã Tân Cương, T.P Thái Nguyên vào hồi 16 giờ ngày 10/9/2019).
UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cử cán bộ canh phòng tại những nơi có ngầm, tràn để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện giao thông của nhân dân khi xảy ra thiên tai (ảnh chụp tại ngầm tràn ở xã Tân Cương, T.P Thái Nguyên vào hồi 16 giờ ngày 10/9/2019).

Mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 3749/UBND-CNN chỉ đạo về vấn đề tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo: Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh và UBND các huyện, thành, thị tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo mới đây của cấp trên về việc chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, triển khai ngay các biện pháp ứng phó, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, rà soát, phân loại các điểm mỏ khoáng sản, xây dựng phương án PCTT đối với từng loại hình khai thác, đặc biệt là với các loại hình khai thác mỏ có chất thải, bùn thải, hồ chứa chất thải.

Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp - PTNT, UBND các huyện, thành, thị và các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, rà soát các tuyến đường, ngầm, tràn trên địa bàn tỉnh, đề xuất phương án khắc phục, sửa chữa, nâng cấp để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện giao thông của nhân dân khi xảy ra thiên tai; cử cán bộ canh phòng tại những nơi có ngầm, tràn để bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Sở Nông nghiệp - PTNT chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành, thị và các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp, thống kê tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra; đề xuất nhu cầu kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt hại theo đúng quy định. Chỉ đạo Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên triển khai công tác bảo đảm an toàn hồ, đập, hệ thống đê điều do cấp tỉnh quản lý.

Sở Giáo dục - Đào tạo chủ động chỉ đạo các trường thông báo cho học sinh nghỉ học khi xuất hiện diễn biến mưa lớn, lũ bất thường; xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho học sinh sau giờ tan trường.

H.H
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE