Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thư viện tỉnh sưu tầm thư tịch cổ tại huyện Võ Nhai.
Thư viện tỉnh sưu tầm thư tịch cổ tại huyện Võ Nhai.

Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Quy định số 08-QÐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện.

Cụ thể, quy định nêu rõ mỗi cán bộ, đảng viên trong Ðảng bộ tỉnh, nhất là cấp ủy viên các cấp phải nêu gương về tư tưởng chính trị, đạo đức, tác phong, lối sống; tự phê bình và phê bình; quan hệ với nhân dân; trách nhiệm trong công tác; ý thức tổ chức kỷ luật và giữ gìn đoàn kết nội bộ. Thông qua đó nhiều tập thể, cá nhân đã phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương thực hiện tốt công việc được giao, mang lại hiệu quả thiết thực, được quần chúng, nhân dân đánh giá cao.

Tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW phải kể đến là Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin (CNTT), Đảng bộ Viễn thông Thái Nguyên. Trao đổi cùng chúng tôi, đồng chí Nguyễn Việt Bắc, Bí thư Chi bộ cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Chi bộ đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Sau học tập, cấp ủy và từng cán bộ, đảng viên đều xây dựng chương trình hành động làm theo gương Bác, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công việc cũng như nơi cư trú. Chi bộ đã luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát về chuyên môn và có những việc làm thiết thực nhằm tối ưu hóa quy trình quản lý, phân công công việc trên cơ sở ứng dụng CNTT và các công cụ quản lý hiện đại đem lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Chi bộ đã chủ động đi đầu trong việc tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai các giải pháp CNTT phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử góp phần hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành của hệ thống các cơ quan Đảng, chính quyền của tỉnh.

Còn đối với Trường THPT Lương Phú (Phú Bình), Đảng bộ Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ việc tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành đạt được nhiều kết quả tích cực. Đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thu hút 1.300 giáo viên, học sinh tham dự. Thông qua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, hình thành các mô hình “Đồng nghiệp cùng tiến”, “Đôi bạn cùng tiến” có sức càng lan tỏa sâu rộng. Nhà 3 năm học qua, Nhà trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm học 2018-2019, được tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trao đổi cùng chúng tôi, đồng chí Đỗ Bình Nguyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh khẳng định: Là người đứng đầu cơ quan, tôi luôn có ý thức về trách nhiệm nêu gương từ những việc làm nhỏ nhất như chấp hành thời gian lao động, thực hành tiết kiệm về điện, nước, văn phòng phẩm, không hút thuốc lá… Tôi cùng cấp ủy Chi bộ, tập thể lãnh đạo luôn chú trọng xây dựng khối đoàn kết thống nhất từ Chi bộ đến chính quyền, đoàn thể, cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan. Bản thân chủ động đề ra chương trình, kế hoạch khai thác, phát huy vốn tài liệu trong và ngoài Thư viện tỉnh để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh…

 Còn đối với đảng viên Chu Hồng Đông, Phó Chánh Văn phòng Sở Giao thông Vận tải thì việc phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên phải được thể hiện bằng các công việc hằng ngày. “Được phân công phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) của Sở, tôi đã thường xuyên cập nhật kiến thức về chế độ chính sách, các quy định mới để tham mưu các nội dung về thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) tại Sở. Bản thân tôi luôn gương mẫu và nhắc nhở đồng nghiệp tại bộ phận thực hiện theo khẩu hiệu “Đến thì vui, về thì hài lòng” và “Thân thiện, trách nhiệm - Hướng dẫn tận tình - Giải quyết nhanh chóng”, trong công tác tiếp xúc với nhân dân và doanh nghiệp... Kết quả 100% hồ sơ TTHC do đơn vị tiếp nhận đã được trả đúng hạn. Năm 2019, công tác CCHC của đơn vị đã có nhiều tiến bộ được thể hiện qua việc cải thiện chỉ số xếp hạng CCHC được cải thiện 15 bậc so với năm 2018, đứng thứ 3 trong các sở, ngành của tỉnh”… đó là chia sẻ của đồng chí Chu Hồng Đông với chúng tôi.

Thực tế cho thấy, việc thực hiện nghiêm túc quy định nêu gương đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; từng bước tạo được lòng tin trong nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hằng Nga
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE