Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Dương Văn Lượng tặng quà cho những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số
Đồng chí Dương Văn Lượng tặng quà cho những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số

Sáng 6-7, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người dân tộc thiểu số (DTTS) uy tín, tiêu biểu. Đến dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Năm qua, thực hiện các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3,64%/năm; năm 2019 có 19/63 xã, 75/94 xóm đặc biệt khó khăn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135; có 74/114 xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần đưa tỷ lệ các xã đạt chuẩn nông thôn mới vùng DTTS và miền núi của tỉnh Thái Nguyên tăng gấp 2 lần so với bình quân trung DTTS cả nước…Để đạt được kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của chính quyền cơ sở và người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

Ghi nhận những đóng góp của người dân tộc thiểu số uy tín, tiêu biểu ở cơ sở, đồng chí Dương Văn Lượng nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín, bởi họ là chỗ dựa về tinh thần và cầu nối trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới người dân. Đặc biệt là gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng các điển hình tiên tiến và cụm dân cư tiên tiến gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở từng vùng.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã biểu dương và tặng quà 60 người có uy tín tiêu biểu.

Trước đó, Đoàn đại biểu Người có uy tín, tiêu biểu đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong Đại đội 915, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên)
            

Vũ Công
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE