Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 12-6, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp đại diện lãnh đạo 5 nhà đầu tư đến từ Singapore và Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh (ảnh), gồm: Công ty Alpha Global Invesment & Hoalding Pte.Ltd; Công ty McQuilling Partner, Inc; Công ty GoldenSea Singapore Marine Shipping Pte.Ltd; Công ty Metal Petrochem JSC; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát. Tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư đã giới thiệu với các nhà đầu tư tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cùng những lĩnh vực, dự án mà tỉnh đang ưu tiên, mời gọi đầu tư. Theo đại diện các nhà đầu tư, đây là những công ty đối tác của nhau, dự kiến sẽ thành lập 1 công ty cổ phần tại Thái Nguyên, vào 5 lĩnh vực chủ yếu, gồm: Bán lẻ xăng dầu; sản xuất, chế biến lâm sản; bất động sản; cảng đường thủy và khai thác chế biến khoáng sản. Ngoài ra, lĩnh vực du lịch, dịch vụ cũng sẽ được các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Để việc hợp tác với tỉnh đạt hiệu quả cao, các nhà đầu tư đã cử 1 đại diện đứng ra làm đầu mối để tìm hiểu sâu hơn về những lĩnh vực mà các nhà đầu tư quan tâm. Đồng thời bày tỏ thiện chí trước việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh từ 1 đến 2 lĩnh vực ngay tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh được tổ chức vào ngày 1-7 tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón các nhà đầu tư. Đồng chí khẳng định: Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng như các sở, ngành, địa phương của tỉnh luôn nỗ lực hết mình để tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, giúp các nhà đầu tư kinh doanh hiệu quả, từ đó có sự đóng góp tích cực trở lại đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc dù đây là buổi làm việc đầu tiên nhưng hai bên đã bước đầu tìm được tiếng nói chung trong hợp tác. Vì thế, đồng chí Bí thư đề nghị các nhà đầu tư sẽ có sự tìm hiểu chuyên sâu đối với các lĩnh vực dự kiến đầu tư và các lĩnh vực khác mà nhà đầu tư có thế mạnh, cũng như Thái Nguyên có tiềm năng, lợi thế. Đồng chí giao Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư làm đầu mối để tiếp nhận thông tin, giải đáp và hướng dẫn cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu; các sở, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp để cung cấp thông tin, sao cho việc hợp tác hai bên đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư đã dành thời gian tìm hiểu thực tế tại một số địa điểm, lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên mời gọi đầu tư.

 

 

Thu Hằng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 21-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE