Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân dân vui Xuân, đón Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm
Cập nhật ngày: 11/02/2019 15:04 (GMT +7)
 Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Sau 9 ngày nghỉ Tết, sáng nay (11-2), các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh trở lại hoạt động bình thường.

Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh không xảy ra hiện tượng đầu cơ găm hàng, tăng giá đột biến…, từ đó đáp ứng nhu cầu về hàng hóa thiết yếu và bình ổn giá cả thị trường phục vụ nhân dân. Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh, cấp huyện và các ngành thành viên thường xuyên theo dõi sát diễn biến thị trường, làm tốt công tác dự báo, xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết.

Các ngành, địa phương, tổ chức đoàn thể trên địa bàn đã triển khai nhiều hoạt động dành cho các đối tượng chính sách xã hội chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, như: Phát động phong trào Tết vì người nghèo; thực hiện việc chuyển quà tặng của Chủ tịch nước, quà tặng của địa phương, các cơ quan, đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán tới các gia đình thuộc diện chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các trại điều dưỡng thương binh, trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh… Tính đến ngày 31/01/2019, toàn tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng với tổng trị giá trên 10,6 tỷ đồng; trợ giúp đột xuất, tặng quà hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và người cao tuổi với tổng trị giá trên 31,1 tỷ đồng; tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 587 triệu đồng. Bên cạnh đó, tỉnh còn quan tâm san sẻ và chăm lo Tết cho các đối tượng xã hội đặc biệt khó khăn, như: Người già cô đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, các địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống… để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Trong những ngày Tết, ngành Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo tổ chức phục vụ vận tải hành khách bảo đảm trật tự an toàn. Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát; trên địa bàn tỉnh không có tai nạn giao thông; các tuyến đường không xảy ra ách tắc, bảo đảm cho người và phương tiện tham gia giao thông thuận lợi và an toàn; tuy nhiên vẫn còn vi phạm trật tự an toàn giao thông phải xử lý. Lực lượng an ninh tăng cường xuống cơ sở, làm tốt công tác nắm bắt tình hình và triển khai các biện pháp, chủ động có phương án đối phó với các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, không để xảy ra các tình huống phức tạp về an ninh chính trị.

Về cơ bản tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì phức tạp xảy ra. Tuy nhiên, tình trạng đốt pháo trái phép vẫn xảy ra rải rác, nhỏ lẻ tại một số địa bàn, nhất là khu vực nông thôn vào thời điểm giao thừa. Các ngành chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan đơn vị, không để xảy ra vụ cháy nào trong dịp Tết; bảo đảm điện, nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt; chỉ đạo tăng cường công tác quản lý lễ hội... Ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đến nay trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm hàng loạt; các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ khám, cấp cứu cho bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giúp nhân dân địa phương đón Tết vui, khỏe, an toàn.

Hiện nay, các địa phương đang chủ động tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ nông dân làm đất chuẩn bị gieo cấy kịp thời vụ, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên mạ và các loại cây trồng vụ Xuân 2019. Tổng diện tích toàn tỉnh gieo cấy đạt trên 8.750 ha, tương đương 30% kế hoạch. Dự kiến trong tháng 2-2019 sẽ hoàn thành việc gieo cấy lúa vụ Xuân trên toàn tỉnh, bảo đảm đúng khung thời vụ.

P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sau hơn 25 năm gây dựng, T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng đến bất động sản, xuất nhập khẩu, logistics, thể thao, y tế......
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE