Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người dân phấn khởi vì cơn mưa hạ nhiệt
Cập nhật ngày: 08/07/2018 16:03 (GMT +7)
 Cơn mưa diễn ra trưa 8-7 đã khiến một đoạn đường Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) bị ngập úng cục bộ, tuy nhiên nước đã rút sau khi mưa tạnh khoảng 30 phút.
Cơn mưa diễn ra trưa 8-7 đã khiến một đoạn đường Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) bị ngập úng cục bộ, tuy nhiên nước đã rút sau khi mưa tạnh khoảng 30 phút.

Từ chiều 7-7, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến với trời nhiều mây, nắng dịu dần, đến đêm cùng ngày, trời bắt đầu có mưa.

Đặc biệt, trận mưa diễn ra trưa nay (8-7) đã khiến nền nhiệt ở các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, thời tiết mát mẻ. Một số nơi có mưa vừa như: xã Minh Lập (Đồng Hỷ) 20mm; xã Yên Trạch (Phú Lương) 19mm; thị trấn Chợ Chu (Định hóa) 20mm; xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) 21mm; đặc biệt tại T.P Thái Nguyên, lượng mưa đo được là 56mm.

Trận mưa quý giá này đã góp phần hạ nhiệt cho cả khu vực thành thị và nông thôn, “giải khát” cho diện tích lúa mùa, chè và hoa màu của bà con trong tỉnh. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 8 đến 9-7, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa (cục bộ có nơi mưa to) và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra sét, lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Trước tình hình trên, các địa phương trong tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, cảnh báo người dân chủ động phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt là ở 2 huyện miền núi Định Hóa và Võ Nhai.

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE