Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát về tham nhũng
Cập nhật ngày: 09/10/2018 16:49 (GMT +7)

Chiều 9-10, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Đảng bộ T.X Phổ Yên về kết quả thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 25/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016-2020”.

Xác định công tác phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay sau khi Đề án số 07-ĐA/TU ban hành, Ban Thường vụ Thị ủy Phổ Yên đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ. Qua gần 2 năm, nhận thức của cấp ủy đảng, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên về công tác phòng, chống tham nhũng đã có chuyển biến tích cực; việc phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng được tăng cường. Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã thi hành kỷ luật 48 trường hợp đảng viên vi phạm, trong đó có 10 trường hợp liên quan đến tham nhũng; cơ quan chức năng điều tra, truy tố và xét xử 1 án kinh tế và 1 án tham nhũng; thực hiện thu hồi số tiền trên 800 triệu đồng từ án kinh tế và tham nhũng.

Các thành viên Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ T.X Phổ Yên đã thực hiện. Đặc biệt là sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, với nhiều giải pháp phù hợp với thực tế cơ sở. Kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân có vi phạm tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…

Tuy nhiên, địa phương cũng còn một số tồn tại, hạn chế, như: Việc tự phát hiện tham nhũng, sai phạm, tội phạm kinh tế trong nội bộ cơ quan, đơn vị vẫn là khâu yếu; các vụ việc sai phạm được phát hiện qua công tác thanh tra, giám sát, các đoàn thể chính trị - xã hội còn ít, chưa phản ánh đúng tình hình vi phạm; việc công khai, minh bạch các nội dung liên qua đến kinh tế theo quy định còn hạn chế. Thị ủy Phổ Yên cần tập trung các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE