Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Công trình Trụ sở làm việc liên cơ quan và các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Đại Từ đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Công trình Trụ sở làm việc liên cơ quan và các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Đại Từ đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trên địa bàn huyện Đại Từ hiện đang có nhiều công trình được triển khai xây dựng, trong đó có 12 công trình được huyện lựa chọn là công trình chào mừng đại hội đảng các cấp. Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện Đại Từ đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, phấn đấu hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Công trình Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ được khởi công từ đầu năm 2020, dự kiến hoàn thành sau 300 ngày. Công trình có tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 3.700m2 gồm khán đài với 500 chỗ ngồi và các hạng mục, như: Nhà xe, cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, sân, đường thiết kế đồng bộ theo công trình... Anh Lê Anh Đạt, giám sát thi công công trình cho biết: Thời gian qua, do thời tiết có nhiều mưa, nên đã ảnh hưởng đến quá trình thi công phần móng của công trình. Ngoài ra, dịch COVID - 19 cũng đã làm giảm tiến độ các công việc. Vì vậy, để đảm bảo công trình hoàn thành vào đúng dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ngay sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, chúng tôi đã tăng cường thêm nhân lực, máy móc, tính toán căn cơ để bố trí làm việc theo ca nhằm tiết kiệm tối đa thời gian.

Cũng chịu tác động của thời tiết và dịch bệnh, công trình Trụ sở làm việc liên cơ quan và các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Đại Từ đã phải dừng thi công ít ngày. Công trình có tổng diện tích hơn 600m2, gồm 1 tầng hầm, 5 tầng nhà làm việc và 1 tầng áp mái. Công trình này có tổng mức đầu tư gần 35 tỷ đồng, được khởi công từ đầu tháng 6 năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 7 năm 2020. Từ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền huyện, đến nay, công trình đã hoàn thiện xong phần thô, hiện nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện các phần việc cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng. Theo ông Lê Văn Duy, cán bộ kỹ thuật Tập đoàn BCD đơn vị thi công công trình: Tranh thủ thời tiết khô ráo, chúng tôi đang tập trung nhân lực để hoàn thiện nốt những phần việc còn lại. Dự kiến cuối tháng 5, công trình sẽ được bàn giao.

Những ngày này, trên các công trình xây dựng, không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi. Để có được sự quyết tâm, đồng lòng này, phải khẳng định rằng, cả hệ thống chính trị huyện Đại Từ đã vào cuộc một cách quyết liệt. Đồng chí Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện ủy cho biết: Ngay sau khi hết lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đôn đốc các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ, xây dựng các công trình. Đặc biệt là đối với các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, ngoài việc ưu tiên dành các nguồn lực, chúng tôi yêu cầu các nhà thầu báo cáo tiến độ liên tục để khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quá trình thi công. Đến nay, cơ bản các công trình đều đảm bảo theo tiến độ đề ra. Từ ngày 19-5, một số công trình sẽ tổ chức khánh thành, gắn bia chào mừng đại hội đảng.

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, và tạo tiền đề bước sang nhiệm kỳ mới. Vì vậy việc tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng các công trình mang nhiều ý nghĩa. Trong đó quan trọng là vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, vừa thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với 12 công trình được huyện lựa chọn chào mừng đại hội đảng các cấp thì ở các xã, thị trấn của huyện, người dân cũng đã, đang tích cực thi đua lao động, sản xuất, đăng ký, thực hiện các công trình chào mừng đại hội Đảng gắn với xây dựng nông thôn mới, như: Mở đường, kéo điện, sữa chữa trụ sở làm việc, xây dựng kênh mương… Chúng ta tin tưởng rằng, huyện Đại Từ sẽ tạo thêm bước đột phá mới về cơ sở hạ tầng ngay trước thềm đại hội.

Hải Hằng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE