Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 14-11, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã đến chung vui với bà con nhân dân xón Na Long, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ.

Xóm Na Long hiện có 255 hộ, 918 nhân khẩu. Bà con chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, số ít làm dịch vụ và lao động ở các khu công nghiệp. Trong xóm đã có nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 39 triệu đồng/người/năm. Thời gian qua, xóm đã vận động nhân dân hiến được 2.000m2 đất và đối ứng gần 100 triệu đồng để làm đường bê tông. Bà con thực hiện tốt hương ước của xóm về việc cưới, việc tang, lễ hội; ứng xử văn minh trong gia đình, cộng đồng. Các hộ gia đình trong xóm đều có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó đã góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa. Năm 2019, xóm có 235/255 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 92,1%, trong đó có 58 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, 7 năm liền xóm được công nhận danh hiệu Làng văn hóa…

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân xóm Na Long, đồng chí Nguyễn Văn Khoa biểu dương những kết quả mà Ban vận động, nhân dân xóm đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị chi bộ, xóm cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành cũng như phát huy lợi thế của địa phương tập trung phát triển kinh tế, xã hội; nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau trong đời sống, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển giàu đẹp.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã trao 6 suất quà của tỉnh cho 6 hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ tiêu biểu của xóm (ảnh). Lãnh đạo địa phương cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho tập thể và một số hộ tiêu biểu của xóm.

* Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con xóm Thường Vụ 2, xã Thành Công (T.X Phổ Yên). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Thị xã Phổ Yên.

Xóm Thường Vụ 2 có 204 hộ dân và 778 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân trong xóm đã đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng nhằm tăng năng suất và thu nhập. Năm 2019, cả xóm có 192 hộ gia đình có thu nhập khá trở lên; xóm chỉ còn 7 hộ nghèo, giảm 25 hộ so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm. Xóm có 180/204 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt trên 93%; khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa tiểu biểu 5 năm liên tục. Trong 2 năm 2018, 2019, nhân dân trong xóm đã hiến được trên 3.300m2 đất để làm đường bê tông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, kênh mương nội đồng…

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Lê Văn Tuấn bày tỏ vui mừng và ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của xóm Thường Vụ 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và bà con xóm Thường Vụ 2 tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau để vươn lên phát triển kinh tế, khuyến khích bà con xóm Thường Vụ 2 đặt mục tiêu phấn đấu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho xóm Thường Vụ 2 và tặng 3 suất quà cho 3 gia đình thuộc hộ nghèo trong xóm (ảnh).

* Đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con xóm Đồng Quan, xã Bàn Đạt (Phú Bình). Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và huyện Phú Bình.

Xóm Đồng Quan có 202 hộ với 951 nhân khẩu, trong đó, bà con là người dân tộc Sán Dìu chiếm khoảng 90%. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia lao động sản xuất. Tuy nhiên, đời của bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm. Trong xóm hiện còn 27 hộ nghèo. Năm 2019, xóm có 197 hộ đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Như Tuấn đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong xóm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, bà con trong xóm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, nhất là giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội; ngăn chặn và bài trừ các tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho xóm Đồng Quan và tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo trong xóm (ảnh). Huyện Phú Bình cũng tặng quà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm.

* Đồng chí Dương Xuân Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân tổ dân phố Tân Sơn, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ).

Tổ dân phố Tân Sơn được sáp nhập từ 2 tổ dân phố Mới và Sơn Tập 1, hiện có 234 hộ dân với 858 nhân khẩu. Thời gian qua, nhân dân trong tổ luôn chấp hành tốt chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua và đã đạt nhiều kết quả. Xóm hiện chỉ còn 3 hộ nghèo, gần 80% số hộ làm nghề kinh doanh, dịch vụ, kinh tế khá giả. Năm 2019, xóm có 97% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được nhân dân thực hiện nghiêm túc. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không xảy ra mâu thuẫn, mất đoàn kết khu dân cư.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của tổ dân phố thời gian qua, đồng chí Dương Xuân Hùng đề nghị, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tổ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện những tồn tại, hạn chế để kịp thời chấn chỉnh… Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ cho tổ dân phố và tặng 8 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trong tổ (ảnh).

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE